Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc

0:00 / 0:00
0:00
Đường Hồ Chí Minh qua miền núi A Lưới, TT-Huế, lại tái diễn sạt lở do mưa lớn, gây ách tắc giao thông
Đường Hồ Chí Minh qua miền núi A Lưới, TT-Huế, lại tái diễn sạt lở do mưa lớn, gây ách tắc giao thông
TPO - Mưa lớn những ngày qua do ảnh hưởng từ cơn bão số 8 đã làm tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua địa phận huyện miền núi A Lưới (TT-Huế) bị sạt lở ở 80 vị trí, trong đó có 16 điểm sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông kéo dài.

Ngày 28/10, thông tin từ Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế cho biết, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua địa bàn huyện miền núi A Lưới lại tái diễn sạt lở trên quy mô lớn do ảnh hưởng của mưa lũ, khiến giao thông đi lại trên tuyến bị ngưng trệ.

Theo cơ quan chức năng, trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế hiện có hơn 80 vị trí sạt lở, trong đó, 16 điểm sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông.

Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 1

Trên toàn tuyến có 80 điểm sạt lở như thế này, đất đá từ đồi cao sạt trượt trùm kín mặt đường, gây hư hỏng biến dạng hệ thống tôn hộ lan bảo đảm an toàn giao thông

Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 2

Do sạt lở nghiêm trọng, khó để nhận diện ra được tuyến đường đã bị bùn đất trùm kín

Trước đó, với nỗ lực thông tuyến, Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế đã huy động nhiều phương tiện, nhân lực với 7 máy đào, 2 máy xúc và 40 công nhân tập trung xử lý các điểm sạt lở cũ. Sau khi thông tuyến trở lại vào ngày 21/10, đến 27/10, trên địa bàn có mưa rất to đã làm tuyến đường bị sạt lở ở nhiều vị trí, gây ách tắc giao thông trở lại.

Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 3

Nỗ lực xử lý các điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh qua TT-Huế

Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 4
Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 5

Xử lý đất đá vùi lấp mặt đường Quốc lộ 49B qua địa bàn huyện Phú Lộc, TT-Huế

Ông Lê Quang Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế, cho biết: "Từ đầu mùa mưa bão đến nay, đường Hồ Chí Minh qua miền núi A Lưới đã trải qua nhiều đợt sạt lở. Công ty đã tổ chức phương tiện, nhân lực thông tuyến đến lần thứ 5. Do mưa lớn, tình hình sạt lở phức tạp và nguy hiểm, nên đơn vị chưa xử lý hết các vị trí đất đá vùi lấp gây tắc đường. Khi trời ngớt mưa, điều kiện an toàn, công ty sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể, điều động máy móc, nhân lực xử lý các vị trí sạt lở để nỗ lực thông đường trở lại trong thời gian sớm nhất".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án đất nền do Công ty Cổ phần Bất động sản G6 phân phối tại Phú Quốc bán chạy nên chính sách thưởng tết của doanh nghiệp này năm nay hướng mạnh đến nhân viên bán hàng. Ảnh: Ngọc Mai

Bức tranh đối nghịch thưởng tết

TP - Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch thưởng tết cho người lao động. Trong năm 2021, mức thưởng có sự chênh lệch rất lớn giữa các lĩnh vực, ngành.
Không khí lạnh gây rét đậm ở miền Bắc, miền Trung mưa rào

Không khí lạnh gây rét đậm ở miền Bắc, miền Trung mưa rào

TPO - Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá. Trong khi đó, từ chiều nay (17/1) đến 19/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Khách đến tiệm đều giữ thói quen mang theo chai, lọ đã qua sử dụng đến để đựng các sản phẩm mang về

Tiệm tạp hóa 'xanh' ở Đà Nẵng

TP - Ở Đà Nẵng có một tiệm tạp hóa đặc biệt nơi “nói không” với các loại bao bì ni lông. Khách muốn mua hàng phải mang theo các loại chai, lọ, hộp… để refill (làm đầy) hoặc đựng các sản phẩm.