Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc

0:00 / 0:00
0:00
Đường Hồ Chí Minh qua miền núi A Lưới, TT-Huế, lại tái diễn sạt lở do mưa lớn, gây ách tắc giao thông
Đường Hồ Chí Minh qua miền núi A Lưới, TT-Huế, lại tái diễn sạt lở do mưa lớn, gây ách tắc giao thông
TPO - Mưa lớn những ngày qua do ảnh hưởng từ cơn bão số 8 đã làm tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua địa phận huyện miền núi A Lưới (TT-Huế) bị sạt lở ở 80 vị trí, trong đó có 16 điểm sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông kéo dài.

Ngày 28/10, thông tin từ Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế cho biết, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua địa bàn huyện miền núi A Lưới lại tái diễn sạt lở trên quy mô lớn do ảnh hưởng của mưa lũ, khiến giao thông đi lại trên tuyến bị ngưng trệ.

Theo cơ quan chức năng, trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế hiện có hơn 80 vị trí sạt lở, trong đó, 16 điểm sạt lở nghiêm trọng gây ách tắc giao thông.

Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 1

Trên toàn tuyến có 80 điểm sạt lở như thế này, đất đá từ đồi cao sạt trượt trùm kín mặt đường, gây hư hỏng biến dạng hệ thống tôn hộ lan bảo đảm an toàn giao thông

Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 2

Do sạt lở nghiêm trọng, khó để nhận diện ra được tuyến đường đã bị bùn đất trùm kín

Trước đó, với nỗ lực thông tuyến, Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế đã huy động nhiều phương tiện, nhân lực với 7 máy đào, 2 máy xúc và 40 công nhân tập trung xử lý các điểm sạt lở cũ. Sau khi thông tuyến trở lại vào ngày 21/10, đến 27/10, trên địa bàn có mưa rất to đã làm tuyến đường bị sạt lở ở nhiều vị trí, gây ách tắc giao thông trở lại.

Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 3

Nỗ lực xử lý các điểm sạt lở trên đường Hồ Chí Minh qua TT-Huế

Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 4
Xuất hiện 80 điểm sạt lở do mưa lũ, đường Hồ Chí Minh nhánh tây qua TT-Huế lại tắc ảnh 5

Xử lý đất đá vùi lấp mặt đường Quốc lộ 49B qua địa bàn huyện Phú Lộc, TT-Huế

Ông Lê Quang Vinh, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Quản lý và Xây dựng Đường bộ TT-Huế, cho biết: "Từ đầu mùa mưa bão đến nay, đường Hồ Chí Minh qua miền núi A Lưới đã trải qua nhiều đợt sạt lở. Công ty đã tổ chức phương tiện, nhân lực thông tuyến đến lần thứ 5. Do mưa lớn, tình hình sạt lở phức tạp và nguy hiểm, nên đơn vị chưa xử lý hết các vị trí đất đá vùi lấp gây tắc đường. Khi trời ngớt mưa, điều kiện an toàn, công ty sẽ tiến hành kiểm tra tổng thể, điều động máy móc, nhân lực xử lý các vị trí sạt lở để nỗ lực thông đường trở lại trong thời gian sớm nhất".

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.