TPHCM cho phép nhà hàng tiệc cưới được phục vụ rượu bia

0:00 / 0:00
0:00
Quán lẩu dê trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) chuẩn bị thức ăn phục vụ khách tại chỗ
Quán lẩu dê trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) chuẩn bị thức ăn phục vụ khách tại chỗ
TPO - Nhà hàng tiệc cưới được cho phép phục vụ thức uống có cồn và hoạt động đến sau 21 giờ.

Chiều ngày 28/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TPHCM đã họp báo cung cấp thông tin định kỳ về tình hình dịch bệnh TPHCM.

Ông Lê Huỳnh Minh Tú- Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, từ ngày 28/10, Thành phố cho phép các cơ sở kinh doanh ăn uống được buôn bán, phục vụ tại chỗ với thời gian tới 21 giờ hàng ngày.

Về hệ thống nhà hàng tổ chức tiệc cưới, ông Tú cho biết việc sử dụng thức uống có cồn là được phép, kể cả sau 21 giờ. Tuy nhiên, số lượng người tham dự phải tuân thủ theo Chỉ thị 18.

TPHCM cho phép nhà hàng tiệc cưới được phục vụ rượu bia ảnh 1

Được kinh doanh trở lại nhưng không được bán rượu bia cho khách khiến nhiều chủ quán lo "ê khách"

“Việc thí điểm bán thức uống có cồn ở TP Thủ Đức và quận 7 nhưng không đồng nghĩa tất cả hàng quán ở 2 địa phương được mở bán, mà tùy theo tình hình thực tế, chính quyền địa phương quyết định nơi nào trong địa phương mình được kinh doanh dịch vụ này” – ông Tú cho biết.

Lãnh đạo Sở Công Thương TPHCM thông tin thêm, nguồn hàng của Thành phố hiện ổn định, không biến động, khoảng 1.800 tấn/đêm về tại 3 điểm trung chuyển ở chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức. Đến nay, Thành phố đã mở lại 129/234 chợ truyền thống. Dự kiến, từ nay đến hết 31/10, TPHCM mở thêm 16 chợ truyền thống.

Liên quan đến việc chuẩn bị hàng tết, lãnh đạo Sở Công thương thông tin, thông thường như mọi năm, thời gian này Sở đã lên kế hoạch chuẩn bị hàng tết. Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh, đi lại khó khăn nên Sở Công thương đang phối hợp với Sở Công thương các tỉnh để rà soát lại nguồn hàng.

“Dù xảy ra bất cứ trường hợp nào, thì việc cung ứng hàng tết vẫn sẽ đảm bảo đầy đủ như mọi năm – lãnh đạo Sở Công thương khẳng định.

Liên quan đến việc chi trả gói hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch đợt 3, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó giám đốc Sở LĐ-TBXH TP.CM cho biết, tốc độ chi trả hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn đợt thứ 3 là hơn 5,6 triệu người.

“Việc chi trả này sẽ được tiếp tục thực hiện đến cuối tháng, riêng 3 quận huyện đến ngày 7/11 sẽ xong” – ông Lâm nói.

Liên quan đến việc chi trả nhầm gói hỗ trợ tại huyện Hóc Môn, ông Lâm cho biết, lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn đang tiến hành rà soát để có giải pháp phù hợp và kêu gọi người dân tự giác, sử dụng phần mềm CNTT để có những biện pháp tiếp theo.

TPHCM cho phép nhà hàng tiệc cưới được phục vụ rượu bia ảnh 2

Chủ quán một cửa hàng buffet lau dọn quán chuẩn bị khai trương trở lại

“Bắt đầu từ tuần sau, 3 đoàn kiểm tra của TP.HCM sẽ kiểm tra tại 21 quận huyện, TP Thủ Đức và có báo cáo cho HĐND TP.HCM” - ông Lâm cho hay.

Về việc người lao động quay trở lại làm việc, ông Lâm cho biết, hiện có 121.321 doanh nghiệp hoạt động trở lại, với số lượng lao động tham gia là 1.897.295 người, trong đó khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao là 1.321 doanh nghiệp hoạt động trở lại với số lượng lao động là hơn 201.000 người.

Về các giải pháp triển khai tiếp theo để đáp ứng nhu cầu tìm việc làm và nhu cầu cần tuyển lao động của các doanh nghiệp TPHCM, ông Lâm cho hay, Sở sẽ phối hợp với Thành đoàn, Liên đoàn lao động quận huyện phối hợp rà soát, lập danh sách người lao động chưa có việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để kết nối thông tin, hỗ trợ cho người lao động có việc làm.

Đồng thời, Sở phối hợp với các tỉnh ĐBSCL tổ chức các sàn giao dịch trực tuyến. Dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 29/10 nhằm tư vấn, giao lưu gặp gỡ trực tiếp giữa người lao động đã làm việc ở TPHCM nhưng chưa lên được để trao đổi trực tiếp, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin trực tiếp với các doanh nghiệp, cũng qua đó để doanh nghiệp có cơ hội mời người lao động trở lại làm việc.

“Bên cạnh đó, tiếp tục tư vấn người lao động tham gia tìm kiếm việc làm trên địa bàn TPHCM bằng các giải pháp phù hợp mà từ trước đến nay ngành Lao động thương binh và xã hội đã triển khai” – lãnh đạo Sở LĐ-TB & XH TPHCM nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trong ngày 27/10, Thành phố có 1.272 bệnh nhân nhập viện, 869 bệnh nhân xuất viện, 25 trường hợp tử vong trong ngày.

Tổng số mũi vắc xin đã triển khai tiêm đến ngày 27/10: tổng số mũi 1 là 7.163.189; mũi 2 là 5.672.114.

MỚI - NÓNG