Hàng trăm người 'hái lộc trời' ở đập thủy điện Trị An

TPO - Hàng trăm người với đủ loại dụng cụ tập trung dưới chân đập thủy điện để đánh bắt cá. Nhiều người trúng lớn khi đánh bắt được những con cá ‘khủng’. 
Hàng trăm người 'hái lộc trời' ở đập thủy điện Trị An ảnh 1
10 giờ ngày 28/10, nhà máy Thủy điện Trị An (tại huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đóng 8 cửa đập tràn thủy điện sau hơn 10 ngày xả lũ. Ngay lập tức, hàng trăm người dân cùng đồng loạt xuống hồ nước dưới chân đập để đánh bắt cá, khi nước dưới đang cạn dần.
Hàng trăm người 'hái lộc trời' ở đập thủy điện Trị An ảnh 2
Các ‘ngư dân’ chuyên nghiệp và nghiệp dư dùng đủ loại dụng cụ như lưới giăng, chài bủa, xiệc điện… rà quét từng mét vuông mặt nước. Những loại cá như mè, chép, lăng, leo, chèn… nhanh chóng vào lưới các ‘ngư phủ’.
Hàng trăm người 'hái lộc trời' ở đập thủy điện Trị An ảnh 3
Người trúng, thì bắt được những con hơn chục kg và bán ngay tại chỗ. Anh Nguyễn Văn An, nhà ở thị trấn Vĩnh An có lẽ là người vui nhất trong ‘hội’ bắt cá khi bán ‘đấu giá’ ngay tại chỗ con cá lăng với giá 1,5 triệu đồng.
Hàng trăm người 'hái lộc trời' ở đập thủy điện Trị An ảnh 4
Anh Phan Minh Trung ở TP Biên Hòa đến xem bắt cá cũng phấn khởi khi mua con cá mè ‘khủng’ với giá 400 ngàn đồng.
Hàng trăm người 'hái lộc trời' ở đập thủy điện Trị An ảnh 5
Rất nhiều người dân đến mua cá với giá rẻ
Hàng trăm người 'hái lộc trời' ở đập thủy điện Trị An ảnh 6
Hàng trăm người 'hái lộc trời' ở đập thủy điện Trị An ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.