Xuân Bắc gây tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở ‘Ai là triệu phú’

0:00 / 0:00
0:00
Bi "béo" giúp bố ở câu quyết định với mức thưởng 40 triệu đồng
Bi "béo" giúp bố ở câu quyết định với mức thưởng 40 triệu đồng
TPO - NSƯT Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cùng cậu con trai Bi “béo” tới tham gia “Ai là triệu phú”. Số đặc biệt kỷ niệm 25 năm VTV3 phát sóng 20h30 tối 30/3 trên VTV3. Chia sẻ sau chương trình, Xuân Bắc có chút tiếc nhưng anh lựa chọn an toàn.

Xuân Bắc một lần nữa “chạm mặt” Đinh Tiến Dũng trên sân khấu. Đinh Tiến Dũng tiết lộ chính Xuân Bắc là người đặt biệt danh Cù Trọng Xoay cho anh trong chương trình “Hỏi xoáy đáp xoay”.

Xuân Bắc gây tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở ‘Ai là triệu phú’ ảnh 1

Xuân Bắc gặp lại người bạn thân thiết "Hỏi xoáy đáp xoay" trong "Ai là triệu phú"

Trước khi vào phần thi, Xuân Bắc tếu táo rằng hầu hết những câu hỏi đều rất dễ sau khi người dẫn chương trình đọc đáp án xong. Anh giới thiệu bạn đồng hành Bi "béo". Chết cười với Bi “béo” khi được Đinh Tiến Dũng phỏng vấn, Bi trả lời hóm hỉnh: “Với chiến thuật thông minh, bố cháu sẽ đạt mức cực đỉnh ở câu số... 5”. Câu số 5 tương đương mức thưởng tối thiểu 2 triệu đồng. Chiến thuật thông minh theo phân tích của Bi “béo” khiến bố “méo mặt”. Đó chính là Xuân Bắc trả lời hai câu dễ nhất và ba câu tiếp theo sử dụng tất cả các quyền trợ giúp.

Xuân Bắc gây tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở ‘Ai là triệu phú’ ảnh 2

Bi "béo" hài hước không kém ông bố Xuân Bắc

Bắt tay vào trả lời câu hỏi, nhanh chóng vượt qua 5 câu đầu, Xuân Bắc đến với câu thứ 6 và không cần mất thời gian đưa ra câu trả lời “logo VTV3 không có màu tím”. Anh rất tự tin với đáp án này bởi anh từng được nghe phân tích về ý nghĩa của các màu trên logo VTV3.

Ở câu thứ 7, người chơi Xuân Bắc dùng quyền trợ giúp đầu tiên chính là hỏi Nhà thông thái: “Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả, do bộ TT&TT xây dựng, quản lý và ra đời năm 2021 có địa chỉ website là gì?”. Hai Nhà thông thái giúp Xuân Bắc lựa chọn đáp án “tingia.gov.vn”. Dù suy luận ra đáp án đúng nhưng Xuân Bắc vẫn muốn chắc chắn câu trả lời đúng nên mới tiêu tốn quyền trợ giúp này.

Xuân Bắc gây tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở ‘Ai là triệu phú’ ảnh 3

Cậu cả Khánh Minh giúp bố vượt qua câu hỏi về thể thao

Đi tiếp câu thứ 8 với ba quyền trợ giúp còn lại, Xuân Bắc nhanh chóng nhẩm thuộc một vài khổ thơ “Hạt gạo làng ta” của Trần Đăng Khoa không nhắc tới tháng Tư. Đáp án chính xác giúp anh giành được 10 triệu đồng.

Ở câu thứ 9, Xuân Bắc sử dụng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Người trợ giúp cho Xuân Bắc chính là cậu con cả Khánh Minh. “Đội bóng nào đã lập kỷ lục vô địch cúp C1/Champions League với thành tích toàn thắng cả mùa?”, cậu nhanh chóng đưa ra đáp án Bayern Munich không do dự vì tự nhận mình là “trùm” thể thao, còn không quên trêu bố: “nếu con sai con là con bố”. Xuân Bắc nhận được phần thưởng 14 triệu đồng tiền thưởng nhờ sự trợ giúp của con trai.

Xuân Bắc nhanh chóng vượt qua câu số 10: “Ngày 17/12/2020, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua đề xuất của Việt Nam lấy ngày 27/12 hằng năm là ngày gì”. Đó là đáp án “Ngày quốc tế sẵn sàng phòng chống dịch bệnh”, bởi Xuân Bắc kể rằng anh là một trong số những người trong nhóm truyền thông cho sự kiện này.

Câu 11 “Biểu tượng của hãng phim lớn nhất nước Nga (Mosfilm) là hình gì?” cũng không làm khó Xuân Bắc, anh đưa ra đáp án “Tượng đài Công Nông” và nhận về tấm séc trị giá 30 triệu đồng.

Xuân Bắc gây tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở ‘Ai là triệu phú’ ảnh 4

Bi "béo" được ngồi trên ghế nóng trợ giúp bố

Đi đến câu 12, Xuân Bắc còn hai quyền trợ giúp. “Trong năm vị tướng tài của Trần Hưng Đạo ai có tài bắn cung bách phát bách trúng?” khiến anh tiêu tiến quyền trợ giúp 50:50 loại đi 2 phương án sai, nhưng vẫn còn băn khoăn giữa “Đại Hành” và “Nguyện Địa Lô”.

Ngay sau đó, Xuân Bắc nhờ tới Bi “béo”. Cậu trả lời tưng tửng “chưa học đến” dù yêu lịch sử, tuy nhiên Bi khuyên bố chọn Nguyễn Địa Lô với lí luận tên quan trọng nên được viết đầy đủ, và cái tên nghe như địa lôi rất giống với người bắn giỏi. Vừa chọn xong đáp án Bi “béo” buột miệng nói “sai rồi”. Nhận được đáp án cuối cùng của chương trình là “Nguyễn Địa Lô” và số tiền thưởng 40 triệu đồng ở câu hỏi này, Bi “béo” được phen vênh vang “bố tìm đúng người rồi đấy”.

Xuân Bắc gây tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở ‘Ai là triệu phú’ ảnh 5

Ông cụ non Bi "béo" giúp bố vượt qua câu trả lời số 12

Bước sang câu 13 không còn quyền trợ giúp trong tay, Xuân Bắc có chút phân vân: “Sách đỏ Việt Nam được công bố lần đầu tiên vào năm bao nhiêu?”. Anh nói rằng có mặt ở chương trình là sự ưu ái, anh đã chọn dừng cuộc chơi.

Xuân Bắc gây tiếc nuối khi vuột mất tấm séc 60 triệu đồng ở ‘Ai là triệu phú’ ảnh 6

Xuân Bắc ra về với phần thưởng 40 triệu đồng

Đáp án anh băn khoăn năm 1992 lại là đáp án đúng. Không nhận tấm séc 60 triệu đồng nhưng Xuân Bắc bảo toàn số tiền thưởng 40 triệu đồng trước đó. Anh chia sẻ hơi tiếc một chút, nhưng vui vẻ với kết quả theo anh nói "tàm tạm" này.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.