“Xử” tiếp 4 nhà thầu yếu kém trên QL 1A

“Xử” tiếp 4 nhà thầu yếu kém trên QL 1A
TP - Ngày 10/6, Thứ trưởng GTVT Trương Tấn Viên yêu cầu Ban Quản lý Dự án 1 điều chuyển khối lượng của các nhà thầu chậm tiến độ tại QL1A đoạn TP Thanh Hóa đến Diễn Châu (Nghệ An). 

Ông Trần Xuân Sanh – Cục trưởng Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) trực tiếp đi kiểm tra và đề xuất xử lý các nhà thầu: 

Liên danh Cty Xây lắp dầu khí 1 và Cty Dịch vụ Thương mại sản xuất Xây dựng Đông Mê Kông (chậm 34,4% kế hoạch); Cty Trường Thịnh (chậm 58,03%); Cty Đầu tư và Xây dựng Giao thông Phương Thành- Tổng Cty Xây dựng miền Trung (43,71%) và Liên danh Cty Sản xuất và Xây dựng Thi Sơn và Cty Thương mại và tư vấn đầu tư xây dựng công trình số 9 (rất chậm, không thể hoàn thành).

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Một khu căn hộ mini cho thuê của Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành Ảnh: Duy Quang

Làm nhà giá rẻ vẫn vướng thủ tục

TP - Ông Lê Hữu Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Lê Thành nêu thực tế, với thời gian triển khai và nguồn vốn như nhau, các doanh nghiệp đầu tư dự án xây dựng nhà ở thương mại nhiều thuận lợi hơn và nhanh thu hồi vốn hơn so với dự án nhà ở xã hội hay nhà ở giá rẻ dành cho công nhân.
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện

TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...