Xử thua đội nữ Hà Nam, ‘treo giò’ HLV 5 năm

Trận đấu giữa TPHCM I và Phong Phú Hà Nam.
Trận đấu giữa TPHCM I và Phong Phú Hà Nam.
TPO - Ngày 7/10, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt nặng đối với đội nữ Phong Phú Hà Nam, sau khi bỏ thi đấu để phản đối quyết định của trọng tài trong trận gặp Tp Hồ Chí Minh I tại vòng 5 giải nữ vô địch quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Sáng 7/10, Ban Kỷ luật VFF đã họp khẩn và đưa ra hình thức kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể liên quan vụ bỏ trận đấu của Phong Phú Hà Nam.

Cụ thể, Ban Kỷ luật VFF đã quyết định phạt đội Phong Phú Hà Nam số tiền 50 triệu đồng. HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm. Đối với đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung, Ban Kỷ luật phạt treo giò đến hết lượt đi (2 trận đấu). Đội Phong Phú Hà Nam bị xử thua với tỷ số 0-3 và toàn đội bị cảnh cáo.  

Như Tiền Phong đã đưa tin, sự cố xảy ra ở trận đấu giữa Phong Phú Hà Nam và Tp Hồ Chí Minh I ở giải bóng đá nữ VĐQG  cúp Thái Sơn Bắc 2020, diễn ra trên sân Trung tâm đào tạo trẻ LĐBĐVN (VFF) hôm 6/10. Phút 89 trận đấu này khi tỉ số đôi bên đang là 1-1, Tp Hồ Chí Minh được hưởng quả phạt 11m sau tình huống số 14 Thuỳ Trang bị ngã trong vòng cấm.

Ở tình huống này, trọng tài Trần Thị Thanh nhận định số 11 Phong Phú Hà Nam đã có động tác “kê” người đối với Thuỳ Trang. Cho rằng bị thổi sai, HLV Nguyễn Thế Cường của Phong Phú Hà Nam đã phản ứng rất dữ dội. Các cầu thủ Phong Phú Hà Nam cũng bỏ ra ngoài, không thi đấu.

BTC đã nỗ lực thuyết phục Phong Phú Hà Nam trở lại sân nhưng bất thành. Sau gần 30 phút trận đấu bị hoãn lại, trọng tài buộc phải thổi còi cho kết thúc trận đấu.

MỚI - NÓNG