Xử phạt nhà thầu TQ trồng cỏ lạ trên đường cao tốc

Xử phạt nhà thầu TQ trồng cỏ lạ trên đường cao tốc
TP - Bộ GTVT cho biết Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lào Cai vừa quyết định xử phạt một nhà thầu Trung Quốc tự ý trồng cỏ lạ tại gói thầu A7 cao tốc Nội Bài- Lào Cai (Tiền Phong đã đưa tin).

> Giải trình cỏ lạ Trung Quốc ở cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Theo đó, Giám đốc Thầu xây dựng gói thầu A7 đường cao tốc Nội Bài-Lào Cai Huang Yong (quốc tịch Trung Quốc) sẽ bị phạt tổng cộng 8,2 triệu đồng với các hành vi: Không làm thủ tục khai báo kiểm dịch thực vật trước khi nhập khẩu; xuất khẩu, vận chuyển quá cảnh tài nguyên thực vật; đưa vào lãnh thổ Việt Nam vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của nước xuất khẩu và chưa qua kiểm dịch tại cửa khẩu; gieo trồng giống cây trồng nhập nội không đúng địa điểm theo quy định; không khai báo cho cơ quan có thẩm quyền về bảo vệ và kiểm dịch thực vật ở địa phương khi đưa giống cây trồng nhập nội… Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai yêu cầu ông Huang Yong tiếp tục phối hợp với Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lào Cai thực hiện các thủ tục kiểm dịch thực vật và theo dõi lô cây, cỏ đã gieo trồng tại gói thầu A7 đường cao tốc Nội Bài Lào Cai theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
Dự báo giá vàng tuần tới gây chú ý
TPO - Giá vàng trong nước kết tuần trên ngưỡng 61 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới quy đổi gần 11 triệu đồng/lượng. Tâm lý tiêu cực len lỏi vào thị trường quốc tế, khi nhận định diễn biến giá vàng tuần tới từ giới đầu tư, chuyên gia ghi nhận tỷ lệ dự báo giá vàng giảm tăng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi nhà đá ong của ông Nguyễn Ngọc Thanh. Ảnh: Hà Thương

Độc đáo làng đá ong ven biển

TP - Cùng với sự biến thiên của vạn vật, đá ong dần vắng bóng, nhưng tại một ngôi làng ven biển miền Trung, dưới lớp rong rêu kia, đá ong vẫn đang “sống”, vẫn thở những nhịp bình yên giữa sự hối hả, xô bồ của thời hiện đại.
Phù thủy với những tờ giấy

Phù thủy với những tờ giấy

TP - Trong cộng đồng sáng tạo origami (nghệ thuật gấp giấy) của Việt Nam, người ta gọi Nguyễn Hùng Cường là “thần đồng”. Anh là người có danh tiếng quốc tế trong môn nghệ thuật đặc biệt này.
Nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn (phải) và nhà thơ Hữu Việt – những người làm báo TPCN một thời. Ảnh: Trần Hoàng Thiên Kim

Nguyễn Hoàng Sơn: Thơ, báo và tranh luận…

TP - Gần 40 năm làm báo, sau khi nghỉ hưu tôi hay nghĩ về bạn bè, đồng nghiệp cùng lứa. Một trong số đó là nhà thơ Nguyễn Hoàng Sơn. Cái “duyên” Hòa Bình và “duyên” thơ viết cho thiếu nhi đã se chúng tôi gặp nhau, rồi dần thân tình cả trong công việc và ngoài đời.