Xử phạt hơn 1.500 người đi xe máy trong 5 ngày nghỉ Tết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong 5 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT TPHCM xử phạt hơn 1.500 người đi xe máy vi phạm nồng độ cồn.

Ngày 30/1, Phòng CSGT (PC08) Công an TPHCM cho biết trong 5 ngày nghỉ Tết (từ 25/1-29/1), lực lượng CSGT thành phố đã lập biên bản 3.515 trường hợp vi phạm luật giao thông.

Xử phạt hơn 1.500 người đi xe máy trong 5 ngày nghỉ Tết ảnh 1

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn đối với người đi xe máy. Ảnh: C.A.

Trong đó, lập biên bản 1.581 trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn (1.505 xe máy, 74 phương tiện khác), tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 433 trường hợp, 14 trường hợp điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy (tạm giữ 14 xe máy), tước quyền sử dụng giấy phép lái xe một trường hợp.

Theo PC08, lực lượng CSGT huy động tối đa lực lượng, tăng cường hướng dẫn, điều tiết để người dân tham gia giao thông an toàn, đồng thời kiên quyết xử lý các vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT), đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn xuyên suốt các ngày nghỉ Tết Nguyên đán.

Xử phạt hơn 1.500 người đi xe máy trong 5 ngày nghỉ Tết ảnh 2

Trong 5 ngày nghỉ Tết nguyên đán, lực lượng CSGT TPHCM chưa phát hiện trường hợp lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn. Ảnh: C.A.

"Mọi trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi bị phát hiện đều được xử lý nghiêm, với phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ", đại diện PC08 cho hay.

Bên cạnh đó, PC08 tiếp tục phối hợp với các cơ quan truyền thông tuyên truyền nhân dân thực hiện quy tắc giao thông an toàn: "Đã uống rượu, bia - không lái xe" khi lái xe.

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Thái tử đánh bại 'Squid Game 2'

Thái tử đánh bại 'Squid Game 2'

TPO - "The Trauma Code: Heroes on Call" giành vị trí đầu bảng xếp hạng chương trình truyền hình không nói tiếng Anh trên toàn cầu của Netflix. Phim cũng tạo tiếng vang vượt trội so với “Squid Game 2” tại thị trường Hàn Quốc.
Hình ảnh mới của NSND Công Lý

Hình ảnh mới của NSND Công Lý

TPO - Sau biến cố sức khỏe, NSND Công Lý chưa thể góp mặt trong những vai diễn dài hơi, chủ yếu đảm nhận vai phụ, thời lượng xuất hiện ít. Phim truyền hình mới nhất NSND Công Lý tham gia là "Cha tôi, người ở lại" vừa lên sóng tối 17/2.
Không thể mê nổi Jisoo (BlackPink)

Không thể mê nổi Jisoo (BlackPink)

TPO - Mở màn năm 2025 với nhiều vai trò, từ diễn xuất đến ca hát, Jisoo của BlackPink không tạo được dấu ấn đặc biệt, thay vào đó là liên tiếp lời chê bai, cho rằng cô đang ôm đồm quá nhiều.