Xử phạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động vi phạm quy định về tuyển dụng

TPO - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ - TBXH) vừa thông báo quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần quốc tế Nhật Minh vì đã vi phạm Luật đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Theo đó, doanh nghiệp này bị xử phạt vì đã không trực tiếp tuyển chọn lao động; không cam kết với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài; không báo cáo định kỳ về hoạt động đưa người đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần quốc tế Nhật Minh bị Thanh tra Bộ LĐ-TBXH phạt 67,5 triệu đồng.

Trước đó, Thanh tra Bộ LĐ - TB&XH cũng đã xử phạt xử phạt hành chính đối với ba công ty xuất khẩu lao động.

Cụ thể, Cty Cổ phần Phát triển nhân lực VietPround bị xử phạt 30 triệu đồng do không cung cấp tài liệu bồi dưỡng kiến thức cần thiết theo quy định của pháp luật.

Xử phạt 90 triệu đồng đối với Cty Cổ phần đầu tư và thương mại Triển Việt do không thông báo công khai, cung cấp cho người lao động đầy đủ các thông tin về số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn và các điều kiện của hợp đồng theo quy định…

Xử phạt doanh nghiệp xuất khẩu lao động vi phạm quy định về tuyển dụng ảnh 1 Thanh tra Bộ LĐ - TBXH vừa tiến hành xử phạt một số doanh nghiệp xuất khẩu lao động vì vi phạm các quy định tuyển dụng lao động

Đáng chú ý, Cty cổ phần kết nối nhân lực Việt là doanh nghiệp bị phạt cao nhất với mức 120 triệu đồng. Công ty này bị xử phạt do không thông báo công khai, cung cấp cho người lao động đầy đủ các thông tin về số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn và các điều kiện hợp đồng theo quy định; thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; không đăng ký mẫu chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức cần thiết cấp cho người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; nộp không đầy đủ số tiền đóng góp của người lao động vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định.

Mới đây, trong bài “Khốn đốn vì môi giới xuất khẩu lao động Nhật Bản” báo Tiền Phong cũng nhận được một số đơn tố cáo của người lao động phản ánh về tình trạng môi giới công ty này “om” tiền đặt cọc cao chạy xa bay, còn phía lãnh đạo công ty trốn tránh trách nhiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.

16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cú sốc

Cú sốc

TP - Bão COVID- 19 chưa tan bão giá xăng dầu đã tới! Tăng gần 1.500 đồng, giá xăng Ron 92 đã vượt ngưỡng 24.300 đồng/lít vào chiều 26/10. Đây là tin sốc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề liên quan vận tải chở khách...
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.