Có 9 kết quả :

Dù được thông báo đã đáp ứng đủ điều kiện nhưng hơn 1 năm qua, anh M.V.S (bên phải) chưa thể sang Nhật làm việc như cam kết của phía Cty Việt Phú

Khốn đốn vì 'môi giới' xuất khẩu lao động Nhật Bản

TP - Rót vào tai người lao động những lời mật ngọt, nhiều công ty xuất khẩu đã cam kết người lao động sẽ xuất cảnh ngay khi vượt qua các vòng kiểm tra về sức khỏe, kỹ năng và vốn tiếng Nhật (gọi chung là đỗ đơn hàng). Nhưng đến ngày hẹn, họ có thể đột nhiên thông báo đơn hàng bị hủy khiến nhiều lao động bị mất luôn khoản đặt cọc trong khi môi giới ôm tiền “cao chạy xa bay”.
Lao động Việt Nam làm việc tại Đài Loan. (Ảnh nhân vật cung cấp).

Vỡ mộng xuất khẩu lao động

TP - Trước khi đi, người lao động được hứa hẹn đủ điều, nhưng khi sang nước bạn làm việc mới ngã ngửa vì thực tế khác hẳn, khiến nhiều người không chịu được, buộc phải bỏ trốn ra ngoài. Đây cũng là lý do khiến nhiều lao động Việt Nam bỏ hợp đồng để làm lao động bất hợp pháp, đặc biệt tại Đài Loan, Hàn Quốc.
Lừa lao động sang Nga làm việc khổ sai

Lừa lao động sang Nga làm việc khổ sai

TP - Ngày 26-9, lãnh đạo Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, doanh nghiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã không tuân thủ quy định pháp luật khi đưa lao động sang Nga làm việc. Một số cá nhân đã bị khởi tố vì trục lợi bất chính.