Xử phạt 672 người đi bộ

Xử phạt 672 người đi bộ
TP - Ông Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ban hành kế hoạch số 9, quán triệt đến các đội CSGT trên toàn địa bàn về việc xử phạt đối với người đi bộ vi phạm giao thông. Theo đó, từ 1/2 đến nay, lực lượng CSGT Công an TP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt 672 người đi bộ vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Theo ông Thắng, việc xử phạt được áp dụng theo Nghị định 171/2013, về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Cụ thể, người đi bộ vi phạm giao thông sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo hoặc phạt tiền 50.000 đến 60.000 đồng với các lỗi đi không đúng phần đường quy định, không chấp hành hiệu lệnh biển báo, vạch kẻ đường hoặc hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

 Xử phạt từ 60.000 đến 80.000 đồng đối với người đi bộ mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông, vượt qua dải phân cách, đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn, đu bám phương tiện giao thông đang chạy. Phạt từ 80.000 đến 120.000 đồng đối với người đi bộ lưu thông trên đường cao tốc.

Người đi bộ vi phạm luật là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng. Cụ thể, trong năm 2015, toàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 1.669 vụ TNGT, trong đó 112 vụ có liên quan đến người đi bộ đi sai quy định, hậu quả đã làm chết 122 người. “Riêng trong 26 ngày đầu năm vừa qua (từ ngày 1 đến ngày 26/2) TNGT có liên quan đến người đi bộ trên địa bàn Hà Nội xảy ra 4 vụ, làm chết 4 người, bị thương 1 người”, lãnh đạo Phòng CSGT thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.
Nhà lụp xụp trên rạch Xuyên Tâm. Con rạch không còn chức năng thoát nước và ô nhiễm nặng vì chứa rác thải

Ðầu tàu TPHCM: Thiếu nguồn lực đầu tư phát triển

TP - Là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 4, đầu tàu kinh tế TPHCM không còn đủ nguồn lực cho đầu tư phát triển và cần sự hỗ trợ, “hà hơi, tiếp sức” từ ngân sách trung ương để vượt qua giai đoạn khó khăn.
Ông Lê Huy Ngọ, người đã xin từ chức Bộ trưởng Bộ NN&PTNT năm 2004 vì vụ án Lã Thị Kim Oanh. Tuy ông không phải chịu trách nhiệm nhiều nhưng vẫn từ chức vì vụ án xảy ra trong ngành ông quản lý

Khi có quy định, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn

TP - Theo TS Nguyễn Tiến Dĩnh, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, việc xây dựng văn hóa trong Đảng cũng là một trong những vấn đề cần nhấn mạnh để chống tham nhũng, tiêu cực. TS Nguyễn Tiến Dĩnh cũng cho rằng, khi đã có quy định chung của Đảng, việc từ chức sẽ nhẹ nhàng hơn và dần dần sẽ trở thành “văn hóa từ chức”.
Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng vẫn ngổn ngang sau gần 7 năm thực hiện. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Dự án giao thông nghìn tỷ thành điểm 'nghẽn': Lộ nhiều sai phạm

TP - Dự án đường Trì Bình - Dung Quất tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng, chiều dài gần 9km là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Ngãi, từng được kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” thu hút nhà đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất. Tuy nhiên, sau gần 7 năm thi công, dự án này vẫn còn dang dở, lộ nhiều sai phạm.