Xử lý vụ Vinalines là thước đo quyết tâm chống tham nhũng

Xử lý vụ Vinalines là thước đo quyết tâm chống tham nhũng
TP - Trước thông tin Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết sẽ xét xử 6 vụ “đại án” tham nhũng, kinh tế như Vinalines, “bầu” Kiên, VIFON … GS. TS Nguyễn Minh Thuyết cho rằng việc xét xử các vụ án này sẽ thúc đẩy công cuộc phòng, chống tham nhũng (PCTN).

> Vụ án Dương Chí Dũng: Bài học về công tác cán bộ!
> Khó thu hồi 1.000 tỉ thiệt hại từ vụ Vinashin
> VAMC sẽ tham gia xử lý nợ Vinashin

Tin rằng tòa án sẽ xét xử đúng người, đúng tội, GS Thuyết cho rằng, vấn đề quan trọng là từ những vụ án này, Ban Chỉ đạo PCTN T.Ư cũng như các cơ quan chức năng sẽ rút ra được kinh nghiệm gì, bài học gì trong việc PCTN. “Đây là điều người dân rất mong mỏi. Nếu không xử nghiêm, hết vụ tham nhũng này sẽ lại xảy ra những vụ khác. Công cuộc PCTN khó đi tới đích”, GS Thuyết nói.

GS Thuyết khẳng định, xét xử vụ Vinalines là thước đo cho công cuộc PCTN, bởi vụ án tham ô tài sản tại Vinalines, cơ quan cảnh sát điều tra chỉ ra được ai tham gia, dòng tiền tham ô “chạy” vào túi những ai, phân chia thế nào rất rõ ràng và triệt để. “Nếu vụ án này cơ quan xét xử nghiêm, đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật sẽ là dấu hiệu để người dân thêm tin tưởng vào pháp luật”, GS Thuyết nói.

CÔNG KHANH
ghi

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG