Xử lý người đàn ông xích con vào cột điện bêu ven đường ở Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh bé trai 10 tuổi bị xích trói vào cột điện gây xôn xao dư luận. - Ảnh: Phạm Đức Cường
Hình ảnh bé trai 10 tuổi bị xích trói vào cột điện gây xôn xao dư luận. - Ảnh: Phạm Đức Cường
TPO - Giận con vì lười biếng học hành, một ông bố ở huyện Cao Lộc dùng dây xích bằng sắt trói vào cổ con trai 10 tuổi vào cột điện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h5’ ngày 15/4, tại ven đường quốc lộ 4B, đoạn khu vực tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn có một bé trai 10 tuổi ngồi gục ven đường, trên cổ có đeo xích bằng sắt và dây trói vào cột điện ven đường quốc lộ.

Hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng, nhiều người lên án hành vi trói trẻ em trái pháp luật.

Lực lượng chức năng địa phương đã vào cuộc thẩm tra sự việc.

Xử lý người đàn ông xích con vào cột điện bêu ven đường ở Lạng Sơn ảnh 1

Hiện trường sự việc, sau khi trói con vào cột điện, ông Minh đã mở dây xích và đưa con về nhà. - Ảnh: Duy Chiến

Xác nhận thông tin trên, công an xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc cho biết: Đã tiến hành lập biên bản sự việc đối với ông Vũ Đức Minh (SN 1976, quê quán tại Lương Tài, Bắc Ninh, tạm trú tại tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành).

Theo lời khai của ông Minh, do con trai là V.H.Đ (SN 2011, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Hợp Thành) lười biếng học hành nên ông giận, xích cổ con để hù dọa, bắt cháu đến trường học tập.

Sau 15 phút xích con vào cột điện, ông Minh đã mở khóa xích cho con và đưa cháu về nhà.

Cơ quan công an đã tạm giữ 1 sợi dây xích, có chiều dài 2m, 1 ổ khóa Việt Tiệp. Đây là những đồ vật mà ông Minh đã dùng để trói con đẻ của mình.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Lạng Sơn và CLB Tư vấn hỗ trợ trẻ em tỉnh đã đến thăm hỏi, tìm hiểu sự việc, động viên em Đ đến trường học, đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý hành vi vi phạm quyền bảo vệ và chăm sóc trẻ em của ông Vũ Đức Minh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'

TP - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thay đổi cách tiếp cận, phản ứng phù hợp với tình hình mới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt “5K + vắc-xin”
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Nhân kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), sáng 18/5/2021, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội, đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một số nhận định về nguyên nhân dịch COVID-19 bùng phát tại Bắc Giang

Một số nhận định về nguyên nhân dịch COVID-19 bùng phát tại Bắc Giang

TPO - Theo các chuyên gia đến từ Bộ Y tế và cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang, dịch COVID-19 xuất hiện và lây lan nhanh tại địa phương này có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như: Công nhân ngồi làm việc quá sát nhau, trong môi trường kín; các biện pháp phòng dịch tại nhà máy không đảm bảo. Ngoài ra, có nguyên nhân lây lan dịch từ xe chở công nhân.