Xử lý nghiêm thông tin sai về VSATTP

Xử lý nghiêm thông tin sai về VSATTP
TP - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, tại buổi giao ban trực tuyến về công tác đảm bảo VSATTP với với 63 tỉnh, thành, ngày 26-4.

>Lại phát hiện 2 tấn thịt thối
>Hà Nội không có gạo giả

Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực VSATTP thời gian qua đã có sự chuyển biến tích cực. Các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát môi trường phối hợp tốt trong việc phát hiện, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm nghiêm trọng vận chuyển thịt tươi sống, phụ phẩm hôi thối, không có nguồn gốc, không đảm bảo ATTP.

Bộ trưởng Y tế cũng cảnh báo tình trạng quảng cáo sai nội dung đã thẩm định, quá mức trong các sản phẩm chức năng; tình trạng sử dụng phụ gia thực phẩm sai quy định, cấm sử dụng đều đáng lo ngại.

Phó Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp Bộ TT&TT, Bộ NN&PTNT trong tháng 6 tới ban hành thông tư liên tịch hướng dẫn chi tiết, đưa ra chế tài nghiêm khắc với cơ quan báo chí đăng tải những thông tin thất thiệt, không kiểm chứng (chất cấm tạo nạc, gạo giả, trứng gà giả, bưởi da xanh có chất gây ung thư...), gây hậu quả nghiêm trọng cho người nông dân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG