Xử lý đơn vị tổ chức khám bệnh 'miễn phí' để bán thực phẩm chức năng

0:00 / 0:00
0:00
Thư mời khám sức khoẻ của đơn vị Y tế Hà Nội - Sài Gòn SHB
Thư mời khám sức khoẻ của đơn vị Y tế Hà Nội - Sài Gòn SHB
TPO - Sở Y tế Kon Tum đề nghị xử lý đơn vị “Y tế Hà Nội – Sài Gòn SHB” khi tổ chức khám chữa bệnh "miễn phí", sau đó bán thực phẩm chức năng trên địa bàn xã Đăk Kan (huyện Ngọc Hồi, Kon Tum) dù chưa được cấp phép.

Ngày 15/4, Sở Y tế Kon Tum cho biết, vừa có văn bản về việc kiểm tra, xử lý trường hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí và bán thực phẩm chức năng trên địa bàn xã Đăk Kan.

Theo Sở Y tế Kon Tum, qua thông tin phản ánh trên địa bàn xã Đăk Kan có đơn vị “Y tế Hà Nội – Sài Gòn SHB” tổ chức chăm sóc sức khoẻ cộng đồng miễn phí với các hoạt động như siêu âm tổng quát ổ bụng, kiểm tra huyết áp, tim mạch, đo độ loãng xương… vào ngày 11/4/2021.

Thư mời của đơn vị trên còn ghi: “Được sự nhất trí của Sở Y tế, Phòng Y tế…”;. Đáng chú ý, sau khi tổ chức khám bệnh cho người dân, đơn vị trên đã bán thực phẩm chức năng cho người dân. Tuy nhiên khi người dân nghi ngờ và đề nghị xem các giấy tờ liên quan thì đơn vị này từ chối.

Sở Y tế Kon Tum khẳng định không cấp phép cho hoạt động tổ chức khám chữa bệnh, bán thực phẩm chức năng cho đơn vị “Y tế Hà Nội – Sài Gòn SHB”.

Sở Y tế Kon Tum đề nghị UBND huyện Ngọc Hồi chỉ đạo lực lượng chức năng dừng hoạt động khám bệnh miễn phí tại xã Đăk Kan khi chưa được cấp phép, đồng thời có biện pháp xử lý đối với hành vi vi phạm theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế Kon Tum cũng đề nghị UBND các huyện, thành phố trên địa bàn phổ biến, tuyên truyền để người dân cảnh giác với các hoạt động tương tự, nếu có báo ngay cho chính quyền địa phương và các cơ quan công an biết, xử lý.

Cũng theo Sở Y tế Kon Tum, trường hợp có đơn vị tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo, miễn phí cho người dân trên địa bàn, Sở này sẽ có văn bản cho phép có gửi đến UBND các huyện, thành phố để biết và theo dõi.

MỚI - NÓNG