Xử lý 208 trường hợp nổ pháo trái phép trong hai ngày Tết

Đại tá Lê Văn Tuyến (ngoài cùng bên trái) trực tiếp chỉ huy đánh bắt các đối tượng đốt pháo trái phép
Đại tá Lê Văn Tuyến (ngoài cùng bên trái) trực tiếp chỉ huy đánh bắt các đối tượng đốt pháo trái phép
TPO - Trong hai ngày 24/1 và ngày 25/1 (tức ngày 30 và mùng Một Tết Nguyên đán), lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk trên các địa bàn đã phát hiện và xử lý 208 trường hợp đốt pháo trái phép.

Thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, lực lượng Công an của 12/15 địa bàn huyện, thị xã đã xử lý 208 vụ đốt pháo trái phép.

Tại địa bàn TP Buôn Ma Thuột, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an các phường của Công an TP Buôn Ma Thuột tuần tra tất cả các địa bàn, phát hiện và xử lý 38 trường hợp có hành vi đốt pháo nổ.

Xử lý 208 trường hợp nổ pháo trái phép trong hai ngày Tết ảnh 1 Một vụ nổ pháo trái phép sau đêm giao thừa ở địa bàn phường Ea Tam

Theo báo cáo nhanh, trong thời gian từ ngày 23 – 26/1/2020 ( tức là từ 29 Tết đến mùng 2 Tết), lực lượng Công an toàn tỉnh đã phát hiện 11 vụ với 14 đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo trái phép, thu giữ 28,33 kg pháo các loại. Trước Tết Nguyên đán, phòng CSGT thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã phát hiện, rồi bàn giao nhiều đối tượng vận chuyển pháo nổ cho lực lượng có thẩm quyền điều tra, xử lý.

Một số địa bàn ở các xã vùng sâu, vùng xa, lực lượng chức năng bị gây khó khăn, chống đối.

Xử lý 208 trường hợp nổ pháo trái phép trong hai ngày Tết ảnh 2 Một thanh niên đốt pháp trái phép bị bắt

Điển hình là vào đêm 30 rạng sáng ngày mùng 1 (Âm lịch), một tổ công tác của công an xã Cư Né, huyện Krông Búk đã bị một số đối tượng chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát. Hiện Công an huyện Krông Búk đang điều tra, xác minh để xử lý.

Các trường hợp đốt pháo trái phép sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm