Bắt 28 đối tượng có hành vi tàng trữ, đốt pháo trong đêm Giao thừa

Công an Ninh Bình bắt giữ Nguyễn Thanh Tùng (34 tuổi, trú tại phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình) vì có hành vi đốt pháo trong đêm giao thừa. Ảnh: NT
Công an Ninh Bình bắt giữ Nguyễn Thanh Tùng (34 tuổi, trú tại phường Vân Giang, thành phố Ninh Bình) vì có hành vi đốt pháo trong đêm giao thừa. Ảnh: NT
TPO - Chiều nay (26/1), đại diện Công an Ninh Bình cho biết, chỉ riêng trong đêm Giao thừa, cơ quan này đã bắt 26 vụ, tạm giữ 28 đối tượng có hành vi tàng trữ, đốt pháo.

Chiều 26/1, trung tá Trần Chí Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu - Tổng hợp, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, nhằm ngăn chặn, hạn chế tình trạng đốt pháo trong đêm Giao thừa Tết Canh Tý (đêm 24/1), Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo lực lượng công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã thành lập các tổ tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời kiểm tra, kiểm soát về pháo lậu.

Đặc biệt, từ chiều ngày Giao thừa, Công an Ninh Bình đã tổ chức lực lượng, tiến hành mật phục tại một số điểm khả nghi để bắt giữ, xử lý các đối tượng đốt pháo trái phép.

Kết quả, trong đêm giao thừa, lực lượng công an các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 26 vụ với 28 đối tượng tàng trữ, đốt pháo trái phép.

Trong đó, có 3 vụ với 3 đối tượng tàng trữ trái phép 2,12kg pháo; 23 vụ với 25 đối tượng đốt trái phép, thu giữ 22 quả pháo, 16 túi pháo bông và 2 bệ pháo hoa.

Cũng theo trung tá Trần Chí Hiếu, hiện tại công an các địa phương, đơn vị đang tạm giữ 28 đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm