Xông vào nhà trưởng công an xã chém người

Công an huyện Đông Hòa (Phú Yên) đang điều tra vụ một nhóm côn đồ xông vào nhà trưởng Công an xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa chém người.

Thông tin ban đầu, chiều tối 20/9, sau khi ăn nhậu, một nhóm sáu thanh niên kéo đến nhà ông Võ Văn Hân (SN 1984), Trưởng thôn Phước Lộc, xã Hòa Tâm kề dao vào cổ ông Hân dọa giết.

Sau đó, nhóm thanh niên này kéo đến nhà Trưởng Công an xã Hòa Tâm Trần Trọng Toàn (SN 1976,ngụ thôn Đồng Bé). Cả nhóm xông vào, dùng nhiều loại hung khí đâm chém tới tấp vào ông Toàn.

Thấy vậy, cha mẹ ông Toàn là ông Trần Trọng Thầm và bà Nguyễn Thị Chơi tri hô, kêu cứu, nhưng cũng bị nhóm thanh niên xông vào đánh, làm bị thương.

Bà Lê Thị Liệu là một người hàng xóm thấy vậy kêu người đến cứu cũng bị nhóm thanh niên chém bị thương. Sau khi gây án, cả nhóm bỏ trốn. Hiện, bốn nạn nhân đang cấp cứu tại BV Đa khoa Phú Yên.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, cho biết đã bắt được ba thanh niên trong nhóm côn đồ trên. Cũng theo ông Hòa, cách đây hơn một tháng, lợi dụng việc xã Hòa Tâm có tổ chức giải bóng chuyền, một số thanh niên xin tiền một số nơi. Biết được việc này, trưởng thôn Phước Lộc báo cáo lên xã và Trưởng công an xã đã mời những thanh niên này lên làm việc, nhắc nhở.

Chiều 20/9, trong lúc ăn nhậu, những thanh niên trên nhắc lại chuyện cũ, rồi mang hung khí đến nhà trưởng thôn Phước Lộc hăm dọa và kéo đến nhà Trưởng công an xã Hòa Tâm chém người.

Cũng theo ông Hòa, lãnh đạo UBND huyện đã đến bệnh viện thăm hỏi sức khỏe, động viên những người bị thương; đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng côn đồ.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG