Xôn xao cụ bà mù bị ngược đãi giữa Sài Gòn

Xôn xao cụ bà mù bị ngược đãi giữa Sài Gòn
Câu chuyện gây tranh cãi trong cộng đồng mạng, bởi hành động la hét, ném nước... vào mặt cụ bà mù của một nhóm người diễn ra ngay trên phố.

Cư dân trên cộng đồng mạng đang vô cùng bức xúc trước câu chuyện một cụ bà mù cả hai mắt bị ngược đãi giữa đường TP HCM được chia sẻ trên Fanpage Facebook Beat ngày hôm qua.

Xôn xao cụ bà mù bị ngược đãi giữa Sài Gòn ảnh 1

 Câu chuyện được chia sẻ đang gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng.

Theo Fanpage Facebook Beat đăng tải thì câu chuyện có nội dung như sau:

"Hôm nay mình đã tận mắt chứng kiến một cảnh vô cùng độc ác và *** mọi người à!! Cũng không thể tin là có chuyện này xảy ra!

Trưa nay khoảng 1h mình hẹn khách đến lấy hàng tại Bưu điện TP HCM. Đang dựng xe sát lề thì thấy một bà cụ bị mù vừa đi vừa nói lớn, lấy cây vẫy vẫy phía trước ý là tránh đường dùm. Bà cụ đi được một đoạn thì ngồi xuống trước cổng giữ xe của Bưu điện.

Chuyện sẽ chẳng gì đáng nói nhưng khi bà cụ vừa ngồi xuống thì một đám người bán hàng lề đường trước cổng Bưu điện bu lại quanh bà. Mình nhìn xem họ làm gì. Bất ngờ, trong đám đó có một thanh niên khoảng 20 mấy tuổi bước lại gần bà cụ hò hét, la ó, cố ý chọc bà cụ mù. Sau đó thì một ông xe ôm lấy bịch trà đá đang uống dở chọi ngay vào bà cụ, ướt hết cả người. Thật sự mình bị sốc, không tin chuyện này đang xảy ra.

Tên xe ôm đó chọi bà cụ xong cười hả hê, cả những kẻ đứng bên kia cũng cười như mình vừa làm điều gì mãn nguyện lắm. Chưa dừng ở đó, một người đàn ông khoảng 40 tuổi tiếp tục cầm bịch nước khác ném vào bà cụ mù, bịch nước vỡ ra bắn tung tóe khắp nơi. Những kẻ này lại cười phá lên. Không dừng lại ở đó, một bà mặc áo bà ba xanh lấy 2 ly cà phê ai bỏ tiếp tục ném vào bà cụ. Mặt bà cụ đỏ bừng la hét lên như muốn khóc.

Thật sự lúc ấy mình ứa gan rồi. Nếu chỉ đứng và chụp hình thì đúng là thằng hèn. Mình liền rồ ga, chạy lên lề, dựng xe chắn ngang chỗ bà cụ với những kẻ kia, mình trừng mắt nhìn về phía bọn họ, để chiếc xe vậy cũng để bọn nó biết là có tao ở đây rồi không phải muốn làm gì thì làm (không hiểu sao lúc ấy dạn quá). Mình đứng đó xong rút điện thoại ra chụp hình để có gì làm bằng chứng, bọn họ thấy mình cũng từ từ rút về bên kia. Mình đứng đó khoảng 5 phút nhìn về bọn họ, xong mình kêu bà cụ đi qua chỗ khác cho bớt nắng, cũng như tránh xa họ. Tưởng như xong chuyện thì một tên trong đó hừng hực tiến về mình, theo đó là một người đàn bà to béo, bặm trợn.

Tên đó lại hỏi mình: "Mày ở đâu lại đây, biết chuyện gì không mà lo chuyện bao đồng?". Tay hắn gồng gồng lên như muốn đe dọa mình. Còn bà kia được vậy hùa theo chửi mình. Mình nói: "Sao cả đám người mà lấy nước chọi vào bà cụ, bà bị mù làm gì ai đâu!"

Xong rồi, người đàn bà kia đáp lại mình: "Mày biết gì mà nói, bà này hay lấy cây đánh chồng tao!". Trời nực cười và hết sức nhảm nhí, một bà cụ bị mù cả 2 mắt, tuổi già sức yếu, đường không thấy đi mà đánh ai! Rồi người đàn bà đó nói bà cụ này lại giành địa bàn bọn họ buôn bán! Cả 2 như muốn ăn tươi nuốt sống mình, tên kia thì đỏ cả mặt, còn người đàn bà mập thì trợn mắt như muốn uống cạn máu mình...

Xong bảo vệ trong bưu điện ra, thấy mình kêu về đi, chuyện này xảy ra thường xuyên, mình ức chế hết sức, cả một đống người khỏe mạnh lành lặn đi hành hạ, hiếp đáp, làm nhục một bà cụ không thấy đường, thật sự quá khốn nạn!

Bảo vệ nói một hơi thì 2 con sói già kia cũng chịu về, bà cụ thì cám ơn mình nhiều lắm, nhìn tội nghiệp lắm, bà kêu thôi con ráng nhịn, nóng giận mất khôn, kệ bọn họ, trời sẽ trả báo!

Nói chuyện với bà mấy câu bà nói bán ở đây từ năm 1988 rồi, sau đó bị mù thì bị những kẻ ở đây hiếp đáp, sống chỉ một mình. Lúc bị bọn họ làm nhục là bà đang ngồi chờ xe ôm chở về nhà. Mình thì chẳng có nhiều tiền, cho bà được chút ít rồi kêu bà đọc số điện thoại xe ôm để chở bà về, không thì ở đây bọn chúng lại làm nhục nữa...".

Theo thông tin chia sẻ, câu chuyện này được một thành viên mạng có nickname B.C gửi tới Page Beat. Câu chuyện do chính B.C chứng kiến lúc anh đang đi giao hàng. Theo đó, B.C đã gặp một nhóm khoảng 6 người (có cả phụ nữ, thanh niên) đang có những hành động ngược đãi một cụ bà bị mù cả hai mắt như: Hò hét, la ó, cố ý chọc bà cụ mù, lấy bịch trà đá đang uống dở ném ngay vào bà cụ... mà không hiểu nguyên nhân vì sao.

Bên cạnh những lời chia sẻ, B.C không quên kèm theo những bức ảnh chụp lại mặt và miêu tả chi tiết hành động của những người đã đối xử quá ác với bà cụ. Sau khi thấy bà cụ bị ngược đãi, B.C đã vào can ngăn nhóm người này lại bằng việc dựng chiếc xe máy cạnh bà cụ để nhóm người không còn ném nước, la hét... vào bà cụ nữa.

Sau khi đọc xong câu chuyện, hầu hết cảm xúc của các thành viên mạng đều là sự phẫn nộ, căm tức... vì hành động vô lương tâm của những người khỏe mạnh, lành lặn mà lại đối xử với một bà cụ già bị mù mắt như thế.

Xôn xao cụ bà mù bị ngược đãi giữa Sài Gòn ảnh 2

Các thành viên mạng phẫn nộ trước hành động ngược đãi bà cụ mù hai mắt của nhóm người mặc dù chưa biết nguyên nhân cụ thể vì sao

Thành viên My Bui bình luận: “1 người dũng cảm. Đọc mà ứa nước mắt, giá cuộc sống lúc nào cũng có những người như bạn thì người bị bắt nạt sẽ không còn phải chịu khổ như thế này nữa”.

   

“Ở đâu cũng có người nọ, người kia. Mình cũng gặp rất nhiều người tốt ở Sài Gòn nhưng cũng gặp không ít người thật sự là quá đáng thấy người ta không biết gì nên hiếp đáp mình luôn. Khổ thân cụ bà, nếu là mình thì mình cũng sẽ làm vậy”, thành viên Pham QuiKim MiAnh chia sẻ.

Theo Phạm Linh


Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG