Có 13 kết quả :

Chân chất, lắng sâu ‘Âm vọng Sông Hương’

Chân chất, lắng sâu ‘Âm vọng Sông Hương’

TPO - Lần đầu tiên qua 10 kỳ Festival Huế, một chương trình nghệ thuật được thực hiện theo cách chưa từng có bằng sân khấu chìm trên sông Hương, với quy mô lớn và nhiều phức tạp khi dàn dựng thực hiện, đó là “Âm vọng sông Hương”.
Bà Ngô Thị Hai khóc ngất bên quan tài con trai Nguyễn Minh Hoàng. Ảnh: Nguyễn Thành.

Một buổi sáng viếng 9 đám tang học trò

TP - Có lẽ suốt cuộc đời cô giáo trẻ Phạm Thị Thùy Ngân sẽ mang theo nỗi ám ảnh không nguôi, khi trong một buổi sáng lần lượt viếng 9 đám tang của những học sinh thân yêu - 9 cậu bé cùng lớp 6 do cô làm chủ nhiệm.
Rưng rưng khăn trắng xóm nghèo

Rưng rưng khăn trắng xóm nghèo

TP - Ngày 2/1, lần lượt 8 nạn nhân tử vong trong vụ ngạt khí lò vôi ở thôn Yên Thái (Hoàng Giang, Nông Cống, Thanh Hóa, được người thân hỏa táng, chôn cất. Cơ quan chức năng xác định, 8 người tử vong, 1 người đang nguy kịch là do bị ngạt khí CO trong lò.
Nghị lực phi thường của nữ thạc sĩ đồng tính

Nghị lực phi thường của nữ thạc sĩ đồng tính

Lớn lên từ xóm nước đen Sài Gòn giữa những năm 1980, Nguyễn Thanh Tâm đã có một chặng đường dài vượt qua cái nghèo và định kiến, đặt chân đến Singapore, Thụy Điển, và sau đó là nước Mỹ. Cô cũng là người sáng lập loạt sự kiện Viet Pride dành cho người đồng tính tại Việt Nam.
Xóm 'người rừng'

Xóm 'người rừng'

Dưới chân dãy Giăng Màn quanh năm mây mù bao phủ, mấy hộ dân người Mày ở xã Trọng Hóa (Minh Hóa, Quảng Bình) sống theo phương thức săn bắn, hái lượm. Đêm họ không đèn, ốm không thuốc, con cái lớn lên không học hành.
Dân xóm Nghèo chơi sang vì nhiều tiền đền bù

Dân xóm Nghèo chơi sang vì nhiều tiền đền bù

Nhiều năm qua, dân xóm Nghèo (xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) hết sức chật vật, khó khăn. Mọi việc đổi khác khi Dự án Thủy điện Đăkrinh triển khai. Với cả đống tiền đền bù, hỗ trợ nhận được, nhiều người đã mua sắm, ăn nhậu thỏa thích...
Xóm nghèo mong điện nước

Xóm nghèo mong điện nước

TP - Sáu ngôi nhà lá rách nát sát vách nhau thành một dãy, cô lập sau vườn cây ăn trái ở tổ 4, ấp Đông Hoà 1, xã Đông Thành (Bình Minh, Vĩnh Long). Ở đây hầu hết chỉ có phụ nữ sống trong cảnh tăm tối không điện và không nước sạch.