Xoá vạch sơn 'thụt thò' trên vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội

Xoá vạch sơn 'thụt thò' trên vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội
TPO - Sau khi có những phản ánh về việc kẻ vạch sơn trắng trên vỉa hè cho người đi bộ quá bé, hoặc kiểu “bên thò, bên thụt” gây mất mỹ quan, ngày 15/3, hàng loạt tuyến phố đã xoá vạch sơn kẻ trên vỉa hè.

Ghi nhận của PV trên phố Đội Cấn (quận Ba Đình) những vạch kẻ đường chia phần vỉa hè diện tích quá bé đã được xoá bỏ. Trên tuyến phố này, vài ngày trước công an phường đã cho kẻ sơn dọc dãy phố để chia phần để xe và đi bộ. Tuy nhiên, sau khi kẻ vạch, vỉa hè dành cho người đi bộ còn quá bé, chỉ khoảng 25 – 30cm. Điều này đã gây bức xúc cho người dân. 

Ông Quyết (65 tuổi), một người dân ở đây cho hay, đúng là vỉa hè phố quá bé nên ảnh hưởng lớn đến các hộ kinh doanh ở đây. Tuy nhiên, việc kẻ vạch thế này không khác gì “đánh đố” người đi bộ. 

“Tôi nghĩ chỉ nên quy hoạch lại, cho xe máy của các hộ kinh doanh một chỗ trông riêng”, ông Quyết nói.

Xoá vạch sơn 'thụt thò' trên vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 1 Vạch sơn đã được xoá bỏ

Trao đổi với PV, lãnh đạo công an phường Đội Cấn cho biết, đã cho xoá vạch sơn trên vỉa hè. Đồng thời tiến hành đo đạc để kẻ lại vạch sơn cho phù hợp, đảm bảo vỉa hè nào có đủ 1,5m dành cho người đi bộ mới kẻ vạch.

“Chúng tôi đang kiến nghị lên cấp trên để có phương án tạo điều kiện cho các hộ dân để xe máy ở những vỉa hè quá hẹp”, lãnh đạo công an phường nói.

Xoá vạch sơn 'thụt thò' trên vỉa hè nhiều tuyến phố Hà Nội ảnh 2  Cùng ngày, công an phường Đội Cấn phối hợp với UBND phường phá dỡ các hạng mục vi phạm, lấn chiếm vỉa hè. 

Theo ghi nhận của PV, một số tuyến đường như: Giang Văn Minh (Ba Đình), Nguyễn Trãi (Thanh Xuân)… nơi có các vạch sơn kiểu “zíc zắc”, chỗ thò ra, chỗ thụt vào cũng đang được xử lý. 

MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính động viên đội ngũ y bác sĩ tại lễ phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng chống COVID-19 trên toàn quốc, ngày 10/7. Ảnh: VGP

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư động viên các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa gửi thư động viên, bày tỏ trân trọng, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của lực lượng tuyến đầu chống dịch. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn ở bên cạnh, mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí “ chân cứng đá mềm ”, trái tim nhiệt huyết, tấm lòng nhân ái để phục vụ đồng bào, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin, sự mong muốn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
Dòng người gấp gáp chạy từ tỉnh phía Nam về quê qua chốt kiểm tra Cai Chanh (Đắk Nông) trước giờ tỉnh này “đóng cửa“ Ảnh: CTV Quỳnh Nguyễn

Hành động ngay để dân yên tâm ở lại

TP - “Để người dân yên tâm ở lại nơi cư trú trong thời gian này, chúng ta cần có hành động ngay. Trước mắt, các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội phải đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho những người lao động từ các tỉnh về làm việc, sinh sống, như cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, vận động người cho thuê nhà miễn tiền, trợ giúp khi gặp rủi ro, đau ốm…”, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (ảnh), Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, chia sẻ với Tiền Phong.