Xin ý kiến Thủ tướng về đặc khu Bắc Vân Phong

Xin ý kiến Thủ tướng về đặc khu Bắc Vân Phong
TP - Trong buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, chiều 8/4, Thủ tướng đồng ý về cơ bản với các đề nghị của tỉnh Khánh Hòa với 9 nội dung như: bổ sung quy hoạch phát triển điện năng các dự án Trung tâm nhiệt điện Vân Phong I, II và III; Đầu tư đường băng số 2 và ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh… Đồng thời, đề nghị tỉnh phối hợp với các Bộ, ngành liên quan giải quyết từng vấn đề theo đúng quy trình.

Đối với việc thực hiện một số dự án phía Đông đường Trần Phú, Nha Trang, tỉnh và Bộ VH-TT&DL cần có giải pháp phù hợp, trên cơ sở phát huy giá trị danh thắng vịnh Nha Trang, bảo đảm phát triển bền vững.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng xin ý kiến Thủ tướng về xây dựng đặc khu kinh tế - hành chính Bắc Vân Phong.

Tỉnh Khánh Hòa sẽ mời một số chuyên gia đầu ngành trong nước, hình thành Tổ chuyên gia tư vấn cho tỉnh về các nội dung liên quan đến thành lập, xây dựng và vận hành Đặc khu kinh tế và trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG