Xin ngừng thiết lập khách sạn cách ly nằm trong vùng đông du khách

0:00 / 0:00
0:00
TPO - UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) kiến nghị ngừng thiết lập 4 khách sạn trên đường Hà Bổng là cơ sở cách ly y tế tập trung vì có đơn kiến nghị của các hộ dân xung quanh.

Cụ thể, việc đưa người nhập cảnh từ nước ngoài về các ly tại khu vực này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc kinh doanh của các hộ dân.

Trong 4 khách sạn mà người dân phản ảnh, có 1 khách sạn mới tiếp nhận người thực hiện cách ly ngày 25/4; 1 khách sạn đang cách ly, dự kiến hoàn thành vào ngày 27/4, có kế hoạch tiếp nhận cách ly vào ngày 29/4; 1 khách sạn đang cách ly một trường hợp F1.

Xin ngừng thiết lập khách sạn cách ly nằm trong vùng đông du khách ảnh 1

Một khách sạn cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quận Sơn Trà. Ảnh: Thanh Trần.

Chia sẻ về vấn đề này với Tiền Phong chiều 26/4, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch, nói: “Tâm lý du khách khi đến du lịch mà thấy các khách sạn giăng biển cách ly cũng rất hoảng sợ. Chuyện này rất khó, vì chúng ta thực hiện công tác chống dịch, đảm bảo yêu cầu của Bộ Y tế, thì hoạt động du lịch sẽ rất ảnh hưởng”.

Bà cho biết thêm, Sở đã đề nghị thành phố dừng tiếp nhận các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh có nhu cầu cách ly tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn từ 1/6. Theo bà, đây là mùa cao điểm du lịch, lượng du khách đổ về thành phố rất lớn, đến mùa thấp điểm tháng 9, 10 sẽ tiếp nhận để đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Xin ngừng thiết lập khách sạn cách ly nằm trong vùng đông du khách ảnh 2

Du khách đổ về Đà Nẵng ngày một đông, ước tính dịp lễ 30/4-1/5 tới đây khoảng 130 ngàn lượt. Ảnh: Thanh Trần.

Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin, Sở Y tế cũng đã đề xuất thành phố cho phép dừng tiếp nhận mới đối với các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh có nhu cầu cách ly tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn từ nay đến 31/5. Từ 1/6, tiếp tục cho phép tạm dừng tiếp nhận hoặc tiếp nhận tối đa 2 chuyến bay.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chia sẻ thành phố ghi nhận, tiếp thu phản ảnh của các hộ dân. “Hiện nay các khách sạn đang cách ly, khi hết cách ly rồi, mình sẽ tính toán không cách ly tiếp ở đó nữa. Phải giãn ra, đưa ra các khu vực khác, không để trong các khu vực đông khách du lịch”, ông nói.

Được biết, từ nay đến cuối tháng 5 còn 9 chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhập cảnh về Đà Nẵng với gần 2.472 người.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.