Xét xử nhóm trộm bắt giữ, hãm hiếp 2 thiếu nữ

Nhóm trộm chó hiếp dâm 2 thiếu nữ tại tòa.
Nhóm trộm chó hiếp dâm 2 thiếu nữ tại tòa.
TPO - Những kẻ trộm chó dùng dao kiếm đe dọa khiến nam thanh niên lái xe chạy trốn, bỏ lại xe máy và 2 thiếu  nữ đi cùng. 2 chị đã bị nhóm đạo trích đưa vào khu vực vắng người rồi thay nhau hãm hiếp.

Ngày 10/4, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Kiều Văn Tùng (SN 1992) án 20 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, 8 năm tù về tội “Hiếp dâm”, tổng hợp hình phạt là 28 năm tù. Cũng về 2 tội danh này, bị cáo Lê Minh Đức (SN 1994) nhận tổng cộng 25 năm tù; Lê Hoài Nam (SN 1996, cùng ở Phúc Thọ, Hà Nội) nhận 26 năm tù.

Nạn nhân trong vụ án là các thiếu nữ Hoàng Thị L. (SN 2002) và chị Lò Thị S. (SN 2001). Theo cáo trạng, Tùng, Đức, Nam và Tạ Văn Đạt (SN 1991) thường tụ tập, chơi bời cùng nhau và rủ nhau đi trộm chó để có tiền tiêu xài cá nhân.

Khuya 30/1/2018, 4 thanh niên chuẩn bị kiếm, dao, thòng lọng… để đi “câu” chó. Sau đó, Tùng chở Nam; Đạt chở Đức bằng xe máy đi dọc các tuyến đường thuộc khu vực huyện Phúc Thọ đến thị xã Sơn Tây tìm chó thả rông và đã bắt được một vài con. 

Rạng sáng 4/1/2018, nhóm đạo chích chuyển địa bàn sang huyện Ba Vì và phát hiện anh Đinh Công Quyền (SN 1998) đang điều khiển chở các thiếu nữ Hoàng Thị L. và Lò Thị S. từ phía sau vượt lên.

Thấy 2 cô gái xinh xắn, Tùng nói với Đạt, Nam và Đức đuổi theo xe của anh Quyền để trêu ghẹo. Đuổi khoảng 1km, nhóm trộm chó bắt kịp đồng thời cầm dao đánh khiến anh Quyền sợ hãi chạy trốn, bỏ lại xe máy và 2 thiếu nữ.

Thấy vậy, Đạt, Tùng và Nam nảy sinh ý định hiếp dâm họ. Các đối tượng đe dọa 2 cô gái, ép phải lên xe, đi tới một vườn cây xa vắng. Tại đây, các đối tượng ép buộc nạn nhân, thay nhau thực hiện hành vi thú tính với các thiếu nữ. 

Sau đó, chúng cho 2 cô gái mặc lại đồ rồi chở họ ra đường lớn để tự bắt xe về còn bản thân nhóm trộm mang chó đi bán, cất đồ nghề. Sáng cùng ngày, các chị S. và L. đến Công an huyện Ba Vì trình báo sự việc.

Thời gian sau, Tạ Văn Đạt kể cho một người quen về các thiếu nữ bị xâm hại nhưng đến 10/5/2018, người này mới tố giác hành vi tội phạm của nhóm trộm chó. Tại cơ quan điều tra, Đức, Tùng và Nam thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Riêng Đạt do đang bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra tách vụ án, xử lý sau.

MỚI - NÓNG