Xem xét xử lý hình sự người Trung Quốc trốn cách ly khiến cả khu dân cư phải phong toả

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng gỡ rào phong toả
Lực lượng chức năng gỡ rào phong toả
TPO - Cơ quan chức năng TP Thuận An (Bình Dương) cho hay đang xem xét để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bệnh nhân 2585 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trốn cách ly. Trong khi đó, khu dân cư nơi người này sinh sống đã được gỡ bỏ phong tỏa. 

Tối 8/4, trao đổi với phóng viên Báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Thuận An (Bình Dương) cho biết, địa phương vừa tiến hành gỡ bỏ phong tỏa cách ly y tế tại khu dân cư ở đường D35 thuộc khu dân cư Việt Sing, khu phố 4 phường An Phú.

Đây là nơi ở của bệnh nhân 2585 cùng với vợ con. Trụ sở làm việc của người này cũng gần nhà.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép mắc COVID-19, ngày 25/3 lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phải tiến hành phong tỏa khu vực đầu đường D35, điểm đầu giao nhau với D19 và điểm cuối giao nhau với đường D16.

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, việc dỡ bỏ được thực hiện sau khi tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 2585 có kết quả âm tính lần 3 với virus SARS-CoV-2. Riêng bệnh nhân 2585 vẫn đang được điều trị.

Sau khi làm việc, cơ quan chức năng xác định người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào Tây Ninh rồi đến Bình Dương. Quá trình làm việc, người này khai báo không trung thực các thông tin gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc truy vết F1,F2 để phòng, chống dịch bệnh.

Lãnh đạo TP Thuận An cho biết thêm, cơ quan công an đang xem xét trách nhiệm hình sự hành vi nhập cảnh trái phép và che giấu thông tin dịch bệnh đối với bệnh nhân 2585.

MỚI - NÓNG