'Nữ quái' 8x cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Hải Dương
Đối tượng Phạm Thị Hà và Nguyễn Xuân Thắng tại cơ quan công an. Ảnh: Báo Hải Dương
TPO - Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam do Phạm Thị Hà (SN 1986, trú xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ) cầm đầu.

Hà từng sang Trung Quốc lao động và quen một số đối tượng trong đường dây. Sau khi về Việt Nam, người phụ nữ này kết nối với các đối tượng để thực hiện nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sáng 23/3, thông qua mạng xã hội Wechat, Hà liên hệ với một đối tượng người Trung Quốc trong đường dây. Qua giao dịch, các đối tượng hẹn nhau đêm cùng ngày sẽ tổ chức đưa 6 người (4 nam, 2 nữ) Trung Quốc vào Việt Nam, qua khu vực đèo Bông Lau, thuộc khu vực giáp ranh giữa huyện Tràng Định (tỉnh Lạng Sơn) và huyện Thạch An (tỉnh Cao Bằng).

Sau khi thỏa thuận, Hà cùng Nguyễn Xuân Thắng (ở xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ) sử dụng 2 ô tô chở nhóm 6 người Trung Quốc từ điểm hẹn về nhà nghỉ tại thị trấn Tứ Kỳ. Theo kế hoạch, ngày 24/3, nhóm người này sẽ di chuyển vào TP Hồ Chí Minh.

Để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, Hà thường trao đổi bằng tiếng lóng, ký hiệu với các đối tượng thông qua mạng xã hội Wechat. Quá trình đón, chở người, các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm giao hẹn và chỉ di chuyển vào ban đêm.

'Nữ quái' 8x cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ảnh 1

6 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại cơ quan công an tỉnh Hải Dương. Ảnh: Báo Hải Dương

Bước đầu, cơ quan công an đã xác định, Hà cùng các đối tượng đã thực hiện 10 vụ, đưa 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi hơn 100 triệu đồng.

Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Hà và các đối tượng trong đường dây. Đồng thời, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Vũ Thị Hà – Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ cho biết, Công an huyện đã phối hợp với Phòng An điều tra – Công an tỉnh Hải Dương triệt phá đường dây này.

Sau đó, địa phương tổ chức cách ly 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Đồng thời bàn giao các đối tượng cư trú trên địa bàn cho công an tỉnh thụ lý theo thẩm quyền.

Qua xét nghiệm lần đầu, 6 người Trung Quốc đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Địa phương đang tiếp tục làm xét nghiệm, cách ly và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tây Ninh xử phạt các đối tượng nhập cảnh trái phép 700 triệu đồng

Sáng nay (6/4), Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I năm 2021.

Liên quan tới xử lý người nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, thông tin từ Hội nghị cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng của tỉnh Tây Ninh đã xử phạt Vi phạm hành chính 113 vụ với 174 người, số tiền phạt 700 triệu đồng.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Tây Ninh ghi nhận 30 trường hợp mắc COVID-19 nhưng chưa có trường hợp lây lan trong cộng đồng; đã điều trị khỏi bệnh cho 15 người.

MỚI - NÓNG
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước liên tục bơm ròng, nới lỏng tiền tệ
TPO - Áp lực tỷ giá giảm bớt tạo điều kiện cho Ngân hàng Nhà nước bơm lượng tiền đã hút ròng trước đó ra thị trường thông qua kênh thị trường mở. Động thái này đã tạm thời xóa tan lo ngại thị trường về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ đảo ngược chính sách nới lỏng tiền tệ do áp lực tỷ giá.