Xem xét việc để ngân hàng bảo lãnh cho Cty Vàng Phước Sơn

Xem xét việc để ngân hàng bảo lãnh cho Cty Vàng Phước Sơn
TP - Ngày 8/7, UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở ban ngành đã có buổi làm việc với Cty vàng Phước Sơn và Ngân hàng Việt Á để bàn về việc bảo lãnh số tiền nợ thuế mà Cty vàng Phước Sơn đang thiếu ngân sách tỉnh Quảng Nam. Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở UBND tỉnh tuy nhiên báo chí không được tham dự.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam cho biết: UBND tỉnh và các cơ quan chức năng đã kiểm tra xem xét lại việc bảo lãnh và lộ trình tái cơ cấu Công ty vàng Phước Sơn (Tập đoàn Besra) của Ngân hàng Việt Á.

 Tuy nhiên, việc bảo lãnh chưa hợp lệ vì thời hạn ngân hàng đưa ra chưa đúng với thời hạn cưỡng chế thuế mà cục thuế đang áp dụng. Theo quy định pháp luật, phía ngân hàng và công ty phải làm lại việc bảo lãnh này. Trong tuần tới UBND tỉnh và các ngành chức năng sẽ tiếp tục họp xem xét và quyết định vấn đề này.

Cùng ngày, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Chủ trương của UBND tỉnh Quảng Nam là tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tái cơ cấu hoạt động trở lại để thu hồi khoản nợ thuế cho ngân sách nhà nước. 

Bảo lãnh phía ngân hàng đã gửi, nếu cục thuế kiểm tra xem xét khẳng định đảm bảo đúng về mặt pháp lý và đủ các điều kiện để 15/8 này Cty vàng Phước Sơn hoạt động lại thì sẽ cho gỡ bỏ các biện pháp cưỡng chế mà cục thuế đang áp dụng để truy thu thuế.

 Phía ngân hàng phải đảm bảo rằng nếu công ty hoạt động trở lại nhưng không trả  thuế và được nợ thuế thì ngân hàng phải đứng ra trả thay thì tỉnh Quảng Nam mới cho Cty sản xuất. Nếu không đảm bảo việc này, sẽ kiên quyết đề nghị đóng cửa nhà máy và thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Hạ tầng ở TPHCM ngày càng được hoàn thiện, hiện đại. Ảnh: Phạm thọ
Bộ Chính trị: Bảo đảm hạ tầng TPHCM đi trước một bước
TP - Bộ Chính trị thống nhất ban hành Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM với mục tiêu đến năm 2030 là thành phố dịch vụ - công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại; đồng thời đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, bảo đảm hạ tầng đi trước một bước.
Nhà đầu tư, chuyên gia đánh giá, giải trình của DN không có hàm lượng thông tin cao Ảnh: Như Ý
Giải trình giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp: Nặng thủ tục hành chính, tốn kém
TP - Từ tháng 5/2022 đến nay, theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), doanh nghiệp (DN) có cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tục phải công bố thông tin liên quan đến biến động giá. Vừa qua, tần suất giải trình của DN tăng, thế nhưng nội dung các văn bản giải trình vô bổ.