Xem xét việc để ngân hàng bảo lãnh cho Cty Vàng Phước Sơn

Xem xét việc để ngân hàng bảo lãnh cho Cty Vàng Phước Sơn
TP - Ngày 8/7, UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở ban ngành đã có buổi làm việc với Cty vàng Phước Sơn và Ngân hàng Việt Á để bàn về việc bảo lãnh số tiền nợ thuế mà Cty vàng Phước Sơn đang thiếu ngân sách tỉnh Quảng Nam. Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở UBND tỉnh tuy nhiên báo chí không được tham dự.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam cho biết: UBND tỉnh và các cơ quan chức năng đã kiểm tra xem xét lại việc bảo lãnh và lộ trình tái cơ cấu Công ty vàng Phước Sơn (Tập đoàn Besra) của Ngân hàng Việt Á.

 Tuy nhiên, việc bảo lãnh chưa hợp lệ vì thời hạn ngân hàng đưa ra chưa đúng với thời hạn cưỡng chế thuế mà cục thuế đang áp dụng. Theo quy định pháp luật, phía ngân hàng và công ty phải làm lại việc bảo lãnh này. Trong tuần tới UBND tỉnh và các ngành chức năng sẽ tiếp tục họp xem xét và quyết định vấn đề này.

Cùng ngày, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Chủ trương của UBND tỉnh Quảng Nam là tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tái cơ cấu hoạt động trở lại để thu hồi khoản nợ thuế cho ngân sách nhà nước. 

Bảo lãnh phía ngân hàng đã gửi, nếu cục thuế kiểm tra xem xét khẳng định đảm bảo đúng về mặt pháp lý và đủ các điều kiện để 15/8 này Cty vàng Phước Sơn hoạt động lại thì sẽ cho gỡ bỏ các biện pháp cưỡng chế mà cục thuế đang áp dụng để truy thu thuế.

 Phía ngân hàng phải đảm bảo rằng nếu công ty hoạt động trở lại nhưng không trả  thuế và được nợ thuế thì ngân hàng phải đứng ra trả thay thì tỉnh Quảng Nam mới cho Cty sản xuất. Nếu không đảm bảo việc này, sẽ kiên quyết đề nghị đóng cửa nhà máy và thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Cục Hàng không đề xuất thí điểm nối lại đường bay quốc tế ngay cuối năm nay

Đề xuất bay quốc tế, đón khách du lịch tới Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh

TPO - Cục Hàng không vừa trình Bộ GTVT kế hoạch thí điểm mở lại đường bay quốc tế theo 4 giai đoạn, bắt đầu ngay từ cuối năm nay, để có thể khai thác bay thường lệ từ giữa năm tới. Trước mắt áp dụng với khách đã tiêm đủ vắc xin COVID-19, hoặc đã khỏi bệnh, khách phải cách ly tập trung có trả tiền trong 7 ngày.