Xem xét việc để ngân hàng bảo lãnh cho Cty Vàng Phước Sơn

Xem xét việc để ngân hàng bảo lãnh cho Cty Vàng Phước Sơn
TP - Ngày 8/7, UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở ban ngành đã có buổi làm việc với Cty vàng Phước Sơn và Ngân hàng Việt Á để bàn về việc bảo lãnh số tiền nợ thuế mà Cty vàng Phước Sơn đang thiếu ngân sách tỉnh Quảng Nam. Buổi làm việc diễn ra tại trụ sở UBND tỉnh tuy nhiên báo chí không được tham dự.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế Quảng Nam cho biết: UBND tỉnh và các cơ quan chức năng đã kiểm tra xem xét lại việc bảo lãnh và lộ trình tái cơ cấu Công ty vàng Phước Sơn (Tập đoàn Besra) của Ngân hàng Việt Á.

 Tuy nhiên, việc bảo lãnh chưa hợp lệ vì thời hạn ngân hàng đưa ra chưa đúng với thời hạn cưỡng chế thuế mà cục thuế đang áp dụng. Theo quy định pháp luật, phía ngân hàng và công ty phải làm lại việc bảo lãnh này. Trong tuần tới UBND tỉnh và các ngành chức năng sẽ tiếp tục họp xem xét và quyết định vấn đề này.

Cùng ngày, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết: Chủ trương của UBND tỉnh Quảng Nam là tạo điều kiện giúp doanh nghiệp tái cơ cấu hoạt động trở lại để thu hồi khoản nợ thuế cho ngân sách nhà nước. 

Bảo lãnh phía ngân hàng đã gửi, nếu cục thuế kiểm tra xem xét khẳng định đảm bảo đúng về mặt pháp lý và đủ các điều kiện để 15/8 này Cty vàng Phước Sơn hoạt động lại thì sẽ cho gỡ bỏ các biện pháp cưỡng chế mà cục thuế đang áp dụng để truy thu thuế.

 Phía ngân hàng phải đảm bảo rằng nếu công ty hoạt động trở lại nhưng không trả  thuế và được nợ thuế thì ngân hàng phải đứng ra trả thay thì tỉnh Quảng Nam mới cho Cty sản xuất. Nếu không đảm bảo việc này, sẽ kiên quyết đề nghị đóng cửa nhà máy và thực hiện các biện pháp theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPHCM chấn chỉnh tình trạng đưa F0 đi cách ly tập trung
TPO - Nhiều trường hợp không may mắc COVID-19 đủ điều kiện đáp ứng các quy định cách ly, điều trị tại nhà nhưng thời gian qua vẫn bị đưa vào các khu cách ly tập trung. Sở Y tế TPHCM đề nghị các đơn vị nắm tình hình, lắng nghe nguyện vọng của F0 và tuân thủ hướng dẫn cho người cách ly tại nhà.

Có thể bạn quan tâm

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

TPO - Bơ đực ăn đến nghiện, chị em săn lùng bằng được dù khó đặt hàng. 8/2021 là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường ô tô bị sụt giảm doanh số bán lẻ và là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay. Trứng ốc sên tại Pháp giá hàng chục triệu vẫn hút khách.
Doanh nghiệp dệt may đối mặt nguy cơ mất đơn hàng cho năm 2022. Ảnh: Nguyễn Bằng

Dệt may căng thẳng vì thiếu đơn hàng dịp cuối năm

TP - Thông tin từ Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành cho hay, trong tháng 8/2021, kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc giảm 9,2% so với cùng kỳ, một số doanh nghiệp dệt may trong nước đang đối mặt thực trạng thiếu đơn hàng cho sản xuất trong cuối năm 2021 và đầu năm 2022.
Tôn vinh và nhân lên 'Những tấm gương bình dị mà cao quý'

Tôn vinh và nhân lên 'Những tấm gương bình dị mà cao quý'

Báo Quân đội nhân dân cùng các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình Lễ Tổng kết, Công bố kết quả Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 12 năm 2020 – 2021 phát động cuộc thi viết lần thứ 13 và Chương trình nghệ thuật “Tiếng hát dâng Người” được thực hiện ghi hình tại Nhà Hát Quân đội, số 6 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Hà Nội vào ngày 24/9/2021 và phát sóng vào lúc 20h00 Chủ nhật ngày 26/9/2021 trên kênh VTC1 và VTC8.