Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga

AN-94 là loại súng trường tiến công có độ chính xác hàng đầu thế giới với chế độ điểm xạ 2 viên cực kỳ độc đáo.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 1 AN-94 là mẫu súng trường tiến công được phát triển vào cuối những năm 1980. Nó được kỳ vọng sẽ thay thế cho AK-47 trong biên chế quân đội Nga.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 2 AN-94 mang trong mình nhiều thiết kế công nghệ mới, điều này khiến việc phân loại nguyên tắc hoạt động của súng trở nên rối rắm. Súng sử dụng hộp tiếp đạn 5,45x39mm cơ số 30 viên.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 3 AN-94 có chế độ nạp đạn tự động đặc biệt kết hợp giữa áp lực khí nén và trích khí, hay còn được gọi là trích khí kết hợp lùi dài có chia xung giữ chậm thế hệ mới. Có thể gọi với thuật ngữ “lùi chia xung” cho phép phân bổ độ giật của súng giúp xạ thủ tối ưu độ chụm của đạn.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 4 An-94 là sự kết hợp giữa nạp đạn bằng khí nén và trích khí, súng sử dụng hệ thống trích khí dài với bệ khóa nòng gắn khóa nòng xoay. Tuy nhiên, nòng súng, ống trích khí và khóa nòng lại là một khối thống nhất. Khi bắn toàn bộ nòng súng, ống trích khí, khóa nòng sẽ chuyển động tới lui.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 5 Điểm độc đáo của AN-94 là chế độ khai hỏa tức thì trong chế độ bắn điểm xạ 2 viên. Ở chế độ bắn này viên đạn mới được nạp vào sẽ khai hỏa ngay lập tức mà không cần phải đợi toàn bộ khối nòng trở về vị trí cũ, tốc độ bắn trong chế độ này lên đến 1.800 viên/phút, khả năng này chưa có khẩu súng trường tiến công nào đạt được.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 6 AN-94 sử dụng hệ thống thước ngắm cơ khí đầu ruồi dạng hở, có phết dạ quang để bắn đêm, thân súng có các mấu để gắn kính ngắm quang học hay điện tử khi cần thiết.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 7 Độ giật của súng đã bị hệ thống lùi nòng hấp thu bớt một phần cùng với chiếc loa che lửa đầu nòng hình số 8 độc đáo có khả năng làm tăng độ chụm của đạn và tự làm sạch các bụi bẩn.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 8 Tầm bắn hiệu quả của AN-94 tăng từ 20-30% so với gia đình AK-47, xác suất trúng mục tiêu hai viên đầu tiên ở cùng một điểm chạm tăng từ 50-70% so với AK-74.
Xem súng trường tiến công đỉnh nhất thế giới của Nga ảnh 9 Mặc dù có độ chính xác rất cao nhưng AN-94 là một mẫu súng quá phức tạp trong chế tạo và sử dụng cùng đơn giá quá cao nên nó chỉ được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm.

Theo Quốc Minh

Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.