Cô giáo Donna Gill Allen, giáo viên Trung học Cape Fear (Fayetteville, Mỹ) đã cho học sinh thực nghiệm về tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi ăn thông qua cách chạm khác nhau vào 3 lát bánh mỳ.
Cụ thể, một lát bánh mỳ sẽ được cầm lên bởi bàn tay đeo găng, lát khác sẽ được chạm vào bởi bàn tay rửa sạch và lát thứ 3 là bàn tay chưa hề rửa.
Sau đó, mỗi lát bánh mỳ sẽ được để vào túi riêng biệt và để như vậy trong vài ngày.
Kết quả cho thấy, 2 lát bánh mỳ “đeo găng” và “rửa tay” trông vẫn tươi ngon trong khi lát bánh mỳ “không rửa tay” đầy nấm mốc.
Thử nghiệm của cô giáo Allen đã chứng minh khuyến cáo việc rửa tay sẽ giúp ngăn ngừa 1 triệu ca tử vong mỗi năm của CDC là đúng đắn.
Và giờ khi chuẩn bị ăn gì đó, hãy nhớ tới lát bánh mỳ “không rửa tay” của cô Allen bạn nhé.