Xem lễ hầu đồng, nam thanh niên rơi xuống sông Hương tử vong

Lễ hội điện Hòn Chén hàng năm tại TT-Huế luôn thu hút đông du khách, người dân, người thờ Thánh Mẫu đến hành hương, dâng lễ. Ảnh tư liệu
Lễ hội điện Hòn Chén hàng năm tại TT-Huế luôn thu hút đông du khách, người dân, người thờ Thánh Mẫu đến hành hương, dâng lễ. Ảnh tư liệu
TPO - Sự việc xảy ra tại lễ hội điện Hòn Chén (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế). Khi đến đây xem lễ hầu đồng, một nam thanh niên không may bị trượt chân rơi xuống sông Hương tử vong.

Sáng 19/8, tin từ Công an xã Hương Thọ cho biết, đơn vị hiện phối hợp Công an thị xã Hương Trà (tỉnh TT-Huế) để làm rõ vụ việc một thanh niên sẩy chân rơi xuống sông Hương tử vong, khi xem hầu đồng tại lễ hội điện Hòn Chén.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, sự việc xảy ra vào tối 18/8. Đây là thời điểm có hàng nghìn người theo tín ngưỡng thờ Mẫu tập trung về điện Hòn Chén (làng Hải Cát, xã Hương Thọ) để hành hương, dự lễ hội điện Hòn Chén theo định kỳ hàng năm.

Đến khoảng 22h tối 18/8, khi lễ hầu đồng đang diễn ra thì có một nam thanh niên không may bị trượt chân rơi xuống sông Hương. Do nước sông Hương đoạn chảy qua điện Hòn Chén rất sâu, sự việc lại diễn ra quá nhanh trong đêm tối, nên việc ứng cứu nạn nhân gặp nhiều khó khăn. Sau khi rơi xuống sông, nạn nhân bị nước nhấn chìm, mất tích.

Khi lực lượng chức năng có mặt và thực hiện công tác cứu hộ cứu nạn, đưa nạn nhân lên bờ, người này đã tử vong. Danh tính nạn nhân vẫn chưa được xác định. Hiện, vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng thị xã Hương Trà xác minh, làm rõ.

MỚI - NÓNG