Xem lại vụ việc tại Bệnh viện mắt Hà Nội

Xem lại vụ việc tại Bệnh viện mắt Hà Nội
TP - Tại Hội nghị giao ban báo chí chiều qua, trả lời câu hỏi của Tiền Phong về thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đối với vụ việc tố cáo vi phạm tại Bệnh viện Mắt Hà Nội, ông Phan Đăng Long cho biết, đây là vụ việc đã được Thanh tra Sở Y tế, Thanh tra liên ngành và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc giải quyết.

> Bác sĩ tố cáo vụ tráo thủy tinh thể
> Đã lắp mắt nhân tạo cho cậu bé bị móc mắt

Tuy nhiên, do bác sỹ Nguyễn Thu Thủy không đồng ý với những kết luận này nên đã gặp Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị để tiếp tục tố cáo hành vi vi phạm của lãnh đạo bệnh viện tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Theo ông Long, Thanh tra Sở Y tế đã kết luận cả 8 nội dung đều có dấu hiệu vi phạm, như trù dập cán bộ, không phân công công việc, không bình xét người tốt việc tốt, gian lận đánh tráo dịch nhầy, thủy tinh thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, bản chất vụ việc thì không như vậy, có thể do suy diễn của người tố cáo.

Cũng theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo, sau khi bác sỹ Thủy tiếp tục có đơn tố cáo, Thanh tra liên ngành đã vào cuộc, trên cơ sở Kết luận của liên ngành, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký kết luận giải quyết vụ việc. Đến thời điểm này, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội đã nghiêm túc khắc phục, sửa sai đối với những nội dung này.

Ông Phan Đăng Long cho biết, sự việc bác sỹ Thủy gặp Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tại buổi tiếp xúc cử tri và tố cáo với Bí thư những vi phạm, tiêu cực tại Bệnh viện Mắt Hà Nội là diễn biến mới vì bác sỹ cho rằng những kết luận đã giải quyết không thỏa đáng. Vì vậy, Bí thư đã hứa tiếp tục xem xét lại vụ việc, giao cho Thanh tra liên ngành phải vào cuộc để kết luận rõ đúng sai.

“Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị có chỉ đạo Thanh tra liên ngành phải tiếp tục xem xét, giải quyết lại vụ việc. Ngay chiều hôm nay, tôi đã điện thoại trao đổi lại và Bí thư vẫn chỉ đạo phải nghiêm túc kiểm tra lại vụ việc này” - ông Long nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…
Một học sinh lớp 12 ở TPHCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19 hôm qua 27/10

TPHCM lên kế hoạch dạy học trực tiếp với địa bàn dịch cấp 1, 2

TPO - Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1, 2 sẽ cho học sinh đến trường. Tuy nhiên, trường học phải đảm bảo giãn cách, đánh giá theo bộ tiêu chí an toàn trong ngành giáo dục, đồng thời nhà trường cũng chuẩn bị hạ tầng công nghệ, trang thiết bị, phương tiện để chuyển sang hình thức dạy trực tuyến khi dịch bệnh phức tạp.
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.
Những phiên họp của Ban Chỉ đạo T.Ư về PCTN do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì trong khóa XII đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng phức tạp được dư luận xã hội quan tâm Ảnh: T.H

Mở rộng phạm vi, tấn công vào chủ nghĩa cá nhân

TP - Theo ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng mà khóa XIII đang thực hiện, không chỉ là sự tiếp nối của các nhiệm kỳ trước mà còn mở rộng phạm vi chỉnh đốn cả trong xây dựng hệ thống chính trị. Đặc biệt, Đảng cũng mạnh mẽ tấn công vào “chủ nghĩa cá nhân”- vốn là căn nguyên của những tiêu cực, tự chuyển hoá đến tự diễn biến.