Xem lại vụ việc tại Bệnh viện mắt Hà Nội

Xem lại vụ việc tại Bệnh viện mắt Hà Nội
TP - Tại Hội nghị giao ban báo chí chiều qua, trả lời câu hỏi của Tiền Phong về thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đối với vụ việc tố cáo vi phạm tại Bệnh viện Mắt Hà Nội, ông Phan Đăng Long cho biết, đây là vụ việc đã được Thanh tra Sở Y tế, Thanh tra liên ngành và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc giải quyết.

> Bác sĩ tố cáo vụ tráo thủy tinh thể
> Đã lắp mắt nhân tạo cho cậu bé bị móc mắt

Tuy nhiên, do bác sỹ Nguyễn Thu Thủy không đồng ý với những kết luận này nên đã gặp Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị để tiếp tục tố cáo hành vi vi phạm của lãnh đạo bệnh viện tại cuộc tiếp xúc cử tri.

Theo ông Long, Thanh tra Sở Y tế đã kết luận cả 8 nội dung đều có dấu hiệu vi phạm, như trù dập cán bộ, không phân công công việc, không bình xét người tốt việc tốt, gian lận đánh tráo dịch nhầy, thủy tinh thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, bản chất vụ việc thì không như vậy, có thể do suy diễn của người tố cáo.

Cũng theo lãnh đạo Ban Tuyên giáo, sau khi bác sỹ Thủy tiếp tục có đơn tố cáo, Thanh tra liên ngành đã vào cuộc, trên cơ sở Kết luận của liên ngành, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã ký kết luận giải quyết vụ việc. Đến thời điểm này, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Nội đã nghiêm túc khắc phục, sửa sai đối với những nội dung này.

Ông Phan Đăng Long cho biết, sự việc bác sỹ Thủy gặp Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị tại buổi tiếp xúc cử tri và tố cáo với Bí thư những vi phạm, tiêu cực tại Bệnh viện Mắt Hà Nội là diễn biến mới vì bác sỹ cho rằng những kết luận đã giải quyết không thỏa đáng. Vì vậy, Bí thư đã hứa tiếp tục xem xét lại vụ việc, giao cho Thanh tra liên ngành phải vào cuộc để kết luận rõ đúng sai.

“Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị có chỉ đạo Thanh tra liên ngành phải tiếp tục xem xét, giải quyết lại vụ việc. Ngay chiều hôm nay, tôi đã điện thoại trao đổi lại và Bí thư vẫn chỉ đạo phải nghiêm túc kiểm tra lại vụ việc này” - ông Long nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

DN ở nhiều địa phương đã sản xuất trở lại. Ảnh: Nguyễn Thắng

Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV: Năm 2022 tiếp tục mục tiêu kép

TP - Báo cáo trước Quốc hội về tình hình kinh tế, xã hội trong phiên khai mạc sáng 20/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, thời gian tới sẽ tập trung nỗ lực cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19, phấn đấu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên phạm vi toàn quốc. Dự kiến, năm 2022 sẽ tập trung thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ

Mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc

TP - Ngày 20/10, Bộ Y tế chỉ đạo ngành Y tế các tỉnh xuất hiện ổ dịch mới trong cộng đồng mở rộng điều tra dịch tễ, truy vết thần tốc, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân COVID-19, thực hiện cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.
Thế hệ trẻ Khánh Hòa thả hoa tưởng niệm các chiến sĩ tàu không số C235 tại bến Hòn Hèo. Ảnh: Công Hoan

Hòn Hèo hôm nay

TP - Một ngày giữa tháng 10, chúng tôi có dịp trở lại xã đảo Ninh Vân (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), vùng đất khắc ghi sự hy sinh anh dũng của thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh cùng 13 chiến sĩ tàu không số C235 hàng chục năm về trước tại bến Hòn Hèo.
Bãi rác Xuân Sơn quá tải, không nhận rác trong những ngày qua

Hà Nội trước nguy cơ khủng hoảng rác

TP - Từ ngày 6/10, Khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây) dừng tiếp nhận rác khiến cho toàn bộ lượng rác thải phải chuyển tải qua bãi rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Nguy cơ khủng hoảng rác tại Hà Nội đang cận kề.