'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm

'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm
TPO - Mặc dù đã có kết luận Thanh tra về việc sử dụng đất sai mục đích, thế nhưng hàng nghìn mét vuông đất tại địa điểm số 10 Chương Dương Độ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn đang tiếp tục sử dụng sai mục đích. Khối nhà mới xây được cho thuê làm quán ăn, lều lán, kho xưởng hàng hóa… khiến khu vực này lộn xộn, nguy cơ cháy nổ hiện hữu.

Theo ghi nhận của PV tại địa chỉ số 10 Chương Dương Độ (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – trụ sở của Cty CP Chương Dương. Ngoài khu nhà Cty này ký kết hợp tác đầu tư với Trường Cao đẳng ngoại ngữ Việt Nhật sai mục đích sử dụng đất. Thì khu vực phía trong cũng đã được xây dựng 1 tòa nhà 4 tầng khác có diện tích sàn xây dựng là 15.000 m2.

'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 1 Hiện Trường Cao đẳng nghề Việt Nhật đã hạ biển báo, thay bằng biển "Trung tâm Ngoại ngữ tin học CNC"..
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 2 Khu vực phía trong cũng đã được xây dựng 1 tòa nhà 4 tầng khác có diện tích sàn xây dựng là 15.000 m2.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 3 Tòa nhà này đang được cho thuê để làm kho bãi cho các doanh nghiệp khác nhau. Các thùng hàng bằng bìa các tông được xếp chồng chất lên nhau tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 4 Hàng hóa được vận chuyển liên tục chở về kho tại địa chỉ này 
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 5 Đường vào có thêm 1 dãy nhà lụp xụp quây tôn.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 6

Theo đại diện UBND phường Chương Dương, sau khi có kết luận thanh tra sai phạm về mục đích sử dụng đất ở Cty CP Chương Dương, sinh viên ở Trường Cao đẳng ngoại ngữ Việt Nhật vẫn tiếp tục học tại địa điểm này. Ngoài ra, có thêm 2 trường tiểu học thuê cơ sở ở đây để đào tạo trong thời gian sửa chữa trường. Mỗi giờ tan tầm cao điểm, học sinh tan học khu dân cư vốn đã đông đúc lại tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân trong khu vực.

'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 7 Bên ngoài mặt đường Chương Dương Độ, Cty này cho các quán ăn và một loạt ki ốt thuê.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 8 Quán bia hơi thuê lại đất của Cty CP Chương Dương.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 9 .
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 10
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 11 Hiện tại, một khối nhà thép nữa đang được khẩn trương xây dựng.
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

Đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho hơn 23.000 người đang bị phong toả giữa Thủ đô

TPO - Quận Hoàn Kiếm cho biết, đã chuẩn bị đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho nhân dân trong khu vực phong tỏa phường Chương Dương. Đây là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Quận cũng cử một Phó Chủ tịch UBND quận trực tiếp vào bên trong khu cách ly để trực tiếp chỉ đạo vấn đề này.
Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

Đội xe bán tải đặc biệt chuyển hàng thiết yếu trong mùa dịch

TPO - Những ngày này, cả nước căng thẳng với cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, từ nhu cầu bức thiết của thực tế, mỗi ngày cần đưa hàng nghìn suất quà đến các bệnh viện, các khu cách ly, hỗ trợ thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bà con khắp nơi..., đội vận chuyển Phản ứng nhanh của CLB xe bán tải thuộc Hội liên hiệp TNVN đã ra đời. Ngay lập tức, đội bắt nhịp nhanh chóng với công việc, tỏa đi khắp nơi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội