'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm

'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm
TPO - Mặc dù đã có kết luận Thanh tra về việc sử dụng đất sai mục đích, thế nhưng hàng nghìn mét vuông đất tại địa điểm số 10 Chương Dương Độ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn đang tiếp tục sử dụng sai mục đích. Khối nhà mới xây được cho thuê làm quán ăn, lều lán, kho xưởng hàng hóa… khiến khu vực này lộn xộn, nguy cơ cháy nổ hiện hữu.

Theo ghi nhận của PV tại địa chỉ số 10 Chương Dương Độ (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) – trụ sở của Cty CP Chương Dương. Ngoài khu nhà Cty này ký kết hợp tác đầu tư với Trường Cao đẳng ngoại ngữ Việt Nhật sai mục đích sử dụng đất. Thì khu vực phía trong cũng đã được xây dựng 1 tòa nhà 4 tầng khác có diện tích sàn xây dựng là 15.000 m2.

'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 1 Hiện Trường Cao đẳng nghề Việt Nhật đã hạ biển báo, thay bằng biển "Trung tâm Ngoại ngữ tin học CNC"..
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 2 Khu vực phía trong cũng đã được xây dựng 1 tòa nhà 4 tầng khác có diện tích sàn xây dựng là 15.000 m2.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 3 Tòa nhà này đang được cho thuê để làm kho bãi cho các doanh nghiệp khác nhau. Các thùng hàng bằng bìa các tông được xếp chồng chất lên nhau tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 4 Hàng hóa được vận chuyển liên tục chở về kho tại địa chỉ này 
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 5 Đường vào có thêm 1 dãy nhà lụp xụp quây tôn.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 6

Theo đại diện UBND phường Chương Dương, sau khi có kết luận thanh tra sai phạm về mục đích sử dụng đất ở Cty CP Chương Dương, sinh viên ở Trường Cao đẳng ngoại ngữ Việt Nhật vẫn tiếp tục học tại địa điểm này. Ngoài ra, có thêm 2 trường tiểu học thuê cơ sở ở đây để đào tạo trong thời gian sửa chữa trường. Mỗi giờ tan tầm cao điểm, học sinh tan học khu dân cư vốn đã đông đúc lại tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của cư dân trong khu vực.

'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 7 Bên ngoài mặt đường Chương Dương Độ, Cty này cho các quán ăn và một loạt ki ốt thuê.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 8 Quán bia hơi thuê lại đất của Cty CP Chương Dương.
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 9 .
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 10
'Xẻ thịt' cho thuê hàng nghìn mét đất trung tâm quận Hoàn Kiếm ảnh 11 Hiện tại, một khối nhà thép nữa đang được khẩn trương xây dựng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
Hà Nội sẽ cấm xe máy một số tuyến đường từ Vành đai 3 trở vào, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch. Ảnh: Anh Trọng

Đề xuất hạn chế xe máy khu vực nội đô Hà Nội

TP - Sáng nay (7/12), HĐND thành phố Hà Nội khai mạc kỳ họp cuối cùng của năm 2021. Để giải quyết ùn tắc giao thông từ nay đến năm 2025, UBND thành phố Hà Nội đề xuất HĐND thành phố thông qua kế hoạch chi 1.800 tỷ đồng. Cùng với đó UBND thành phố đưa ra kế hoạch thực hiện hạn chế xe máy tại các quận sau năm 2025, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch.
Công viên 'trăm tỷ' ở Hà Nội mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp

Công viên 'trăm tỷ' ở Hà Nội mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp

TPO - Nằm ở vị trí đắc địa, dự án “Khu công viên hồ điều hòa phía Bắc và phần mở rộng phía Nam Mai Dịch” ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội) được kỳ vọng sẽ tạo ra một cảnh quan chung đồng bộ, “lá phổi xanh” cho người dân khu vực. Tuy nhiên, sau 3 năm đưa vào sử dụng một số hạng mục đã xuống cấp, nhiều diện tích cỏ dại mọc tràn ra cả lối đi. 
Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đang kết nối với đường Vành đai 3 bằng nút giao khác mức (đi vòng). Ảnh: Anh Trọng

Yêu cầu đẩy nhanh xây đường kết nối cao tốc với Vành đai 3 hơn 2.500 tỷ đồng

TPO - Mặc dù Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư, nhưng đến nay dự án đầu tư xây dựng đường kết nối đường Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường Vành đai 3 có tổng mức đầu tư khoảng 2.535 tỷ đồng vẫn chưa xong công tác thẩm định hồ sơ. Lãnh đạo Chính phủ vừa có chỉ đạo về việc này.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Bí thư Hà Nội: Kiên quyết cắt giảm vốn của dự án không giải ngân được

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân đầu tư công đảm bảo đạt mức cao nhất; kiên quyết cắt giảm vốn của các dự án không giải ngân được, hoặc có tỷ lệ giải ngân thấp để bổ sung nguồn vốn chi trả nợ, thu hồi vốn ứng trước, các dự án có khả năng giải ngân tốt… nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công.