Xe nào bán chạy nhất thế giới năm 2012?

Xe nào bán chạy nhất thế giới năm 2012?
TPO – Tuy vẫn có những tranh cãi của Toyota, nhưng Ford Focus vẫn được công nhận là chiếc xe bán chạy nhất trên thế giới trong năm 2012.

>Ông Laurent thôi lãnh đạo Ford Việt Nam
>Ford và GM cộng tác phát triển hộp số 10 cấp

Dữ liệu về đăng ký xe toàn cầu của Polk cho thấy tổng số xe Ford Focus được đăng ký trong năm 2012 đạt 1.020.410 trên toàn cầu đã khiến mẫu xe hạng trung này trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới.

Hãng Polk cũng khẳng định rằng Ford Fiesta là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất với 723.130 chiếc xe được đăng ký trong năm 2012.

Mẫu xe Focus tại Châu Âu đã trở thành mẫu xe đầu tiên được Ford chào bán với động cơ tiên tiến EcoBoost 1.0 lít, động cơ sau đó được tôn vinh là “Động cơ quốc tế của năm 2012”. Bên cạnh đó mẫu xe 250 PS Focus ST cũng đã được bán tại thị trường Châu Âu và toàn thế giới.

Thị phần của dòng xe Focus được đóng góp bởi nhu cầu của khách hàng tại thị trường Trung Quốc và Mỹ. Số xe Focus được bán ra tại thị trường Trung Quốc tăng 51% trong năm ngoái, tương đương cứ 4 xe Focus được bán ra trên toàn cầu thì có 1 chiếc ở Trung Quốc.

Cả thế giới đều thán phục thành công của Ford Focus nói riêng và chiến lược xe toàn cầu One-Ford của hãng này. Tuy nhiên, đối thủ đuổi sát nút Ford trong cuộc đua chiếc xe bán chạy nhất thế giới là Toyota lại lên tiếng phản đối.

Toyota cho rằng, nếu chiếc Matrix hatchback và phiên bản Corolla được cộng dồn, thì Corolla bán hơn Focus 186.000 chiếc trên toàn cầu. Theo Toyota, Matrix là phiên bản hatchback của Corolla, cũng giống như Focus có 2 phiên bản sedan và hatchback.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.