Xe khách giường nằm đối đầu xe tải, 12 người thương vong

TPO - Khi vào đoạn đường cong, không có giải phân cách, xe khách giường nằm tông trực diện vào xe tải lưu thông theo theo hướng ngược lại khiến 12 người thương vong trong.

Ngày 17/7, Ban ATGT tỉnh Bình Thuận đã thông tin ban đầu về vụ TNGT rất nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Bình Thuận. 

Xe khách giường nằm đối đầu xe tải, 12 người thương vong ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Theo đó, vào lúc 23 giờ ngày 16/7, tại km 1736 + 600 QL1A thuộc thôn Lập Đức, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã xảy ra vụ TNGT giữa xe khách giường nằm và xe tải. Thông tin ban đầu cho biết, xe khách giường nằm của nhà xe Cúc Tư mang BKS 78B -00.126 do tài xế Trần Văn Bộ (SN 1987, trú tại Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) điều khiển lưu thông hướng TPHCM – Hà Nội. Khi xe khách đến vị trí trên đã tông trực diện với xe tải BKS 78C- 07.941 do tài xế Lê Văn Duy (SN 1976, ngụ tại TP Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) điều khiển lưu thông theo hướng ngược lại.

Xe khách giường nằm đối đầu xe tải, 12 người thương vong ảnh 2 Danh sách người bị thương trên xe khách

Vụ tai nạn làm 2 tài xế tử vong, trong đó tài xế xe tải tử vong tại hiện trường, lái xe khách tử vong trên đường cấp cứu. Ngoài ra, vụ tai nạn còn làm 2 người bị thương và 9 người bị xây xát nhẹ.

Sau khi tai nạn xảy ra các  ngành chức năng tỉnh và huyện Hàm Thuận Nam đã đến hiện trường giải quyết, đưa các nạn nhân đi cấp cứu và phân luồng điều tiết giao thông. Đến 4 giờ sáng ngày 17/7 giao thông trên tuyến đường này đã ổn định trở lại. Cơ quan điều tra đang xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

UBND huyện Hàm Thuận Nam đã lập đoàn công tác thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn đồng thời hỗ trợ mỗi trường hợp tử vong 5 triệu đồng và 2 triệu đồng đối với người bị thương. Trong số 10 hành khách bị thương trên xe khách có 9 người quê ở Phú Yên, 1 người ngụ tại Đồng Nai.

Vị trí 2 xe ô tô đối đầu là đoạn đường không có giải phân cách cứng và cong khá nguy hiểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm