Xe hơi tấp nập đưa 'heo vàng' đi thi lớp 1 trường Nguyễn Siêu

Xe hơi tấp nập đưa 'heo vàng' đi thi lớp 1 trường Nguyễn Siêu
Sáng 19/4, hàng trăm phụ huynh đã lũ lượt đưa trẻ đi dự thi vào trường Nguyễn Siêu - một trong các ngôi trường nổi tiếng nhất Hà Nội về chất lượng đào tạo.

> Hà Nội lên phương án đón “heo vàng” vào lớp 1

Học sinh vào lớp 1 năm nay thuộc thế hệ
Học sinh vào lớp 1 năm nay thuộc thế hệ "heo vàng", với các bậc phụ huynh trẻ và thành đạt cho nên phương tiện di chuyển chủ yếu là xe hơi..

Dù hết mùa hè mới bước vào năm học nhưng nhiều trường tiểu học đã mở kỳ thi tuyển sinh vào lớp một sớm.

Sáng 19/4, tại tường Tiểu học Nguyễn Siêu (Trung Kính, Cầu Giấy) hàng trăm phụ huynh đã đưa con đi thi tuyển. Ngày thi vào trường đúng vào dịp nghỉ lễ giỗ tổ nên nhiều phụ huynh có thời gian đồng hành cùng con trong công cuộc "vượt vũ môn" đầu tiên của đời học sinh.

Trường Nguyễn Siêu nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo tốt, tuy nhiên, học phí cũng không hề thấp (4-5 triệu đồng/tháng). Vì thế, để cho con vào đây học, các gia đình phải có điều kiện kinh tế. Và sáng nay, trong số hàng trăm gia đình đưa trẻ đến trường sáng nay, chỉ khoảng vài chục chiếc xe máy, đa số là xe hơi. Đoạn đường trước trường cũng vì thế mà rải dài xe cộ.

Không ít trẻ được cả bố và mẹ đưa đến trường trong cuộc
Không ít trẻ được cả bố và mẹ đưa đến trường trong cuộc "vượt vũ môn" đầu đời..
Nhiều nhà cũng dẫn cả chị, em của thí sinh đi cùng để động viên tinh thần sĩ tử.
Nhiều nhà cũng dẫn cả chị, em của thí sinh đi cùng để động viên tinh thần sĩ tử..
Tinh thần của phụ huynh và thí sinh đều rất thoải mái. Nhiều người cho rằng họ đưa con đi thi để thử sức, vì thế không có áp lực tâm lý cho trẻ.
Tinh thần của phụ huynh và thí sinh đều rất thoải mái. Nhiều người cho rằng họ đưa con đi thi để thử sức, vì thế không có áp lực tâm lý cho trẻ..

Được biết, năm nay ban tuyển sinh trường Nguyễn Siêu dự tính tuyển gần 300 chỉ tiêu vào lớp 1 (11 lớp, mỗi lớp 24 học sinh). Lượng hồ sơ bán ra gần 1.000 bộ.

Trước đó, ban tuyển sinh đã thông báo bán hồ sơ sớm để phụ huynh có thời gian chuẩn bị cho con. Với số lượng đăng ký tuyển sinh lớn, nhà trường đã tổ chức thi vào 3 ngày liên tục.

Tham gia vào ngôi trường được nhiều phụ huynh ao ước, thí sinh nhí sẽ thi chia thành ba đợt, mỗi đợt thi trọn một ngày để hoàn thành tất cả các môn. Cụ thể, sĩ tử làm các bài trắc nghiệm 3 môn chính: Toán, Văn, tiếng Anh. Ngoài ra còn có một số môn phụ như thể dục, vẽ, tập tô...

Trái với ấn tượng về sự căng thẳng của cuộc chiến vào lớp một, phụ huynh và thí sinh đi thi đều rất thoải mái tâm lý. Anh Dũng (36 tuổi) ở Từ Liêm, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đăng ký cho cháu thi thử để làm quen với các bài học. Tỷ lệ chọi vào Nguyễn Siêu cũng cao, vì thế nếu không đạt tôi sẽ đăng ký trường gần nhà để tiện việc đưa đón chứ không nhất thiết phải vào trường điểm".

Trang phục đi thi cũng rất thoải mái.
Trang phục đi thi cũng rất thoải mái..

Trong buổi sáng nay, dù 8h sáng mới bắt đầu cho thí sinh vào phòng thi nhưng phụ huynh đã đưa con đến trường khá sớm. Ban giám hiệu cũng mở cổng sớm để các bé được ổn định nhanh. Hầu hết bố mẹ đều đưa thí sinh vào tận phòng thi, con nhận số báo danh rồi mới ra về. Một số bậc cha mẹ ngồi chờ nhưng đa số đã ra về bởi sĩ tử nhí ở lại trường, 5h chiều mới kết thúc ngày thi.

Đây là trường điểm đầu tiên tổ chức thi tuyển vào lớp 1 trong năm học này. Sắp tới, trẻ thuộc thế hệ sinh năm "heo vàng" sẽ có những cuộc "chinh chiến" vào một số trường khác như Đoàn Thị Điểm, Lê Quý Đôn...

Để dự thi vào những ngôi trường như thế này, nhiều trẻ phải đi "luyện thi" từ rất sớm. Các lớp học thường do trường hoặc một số cô giáo mở. Bên cạnh đó, cũng có những bộ sách đặc trưng để giúp trẻ làm quen với các dạng đề thi. Khi làm các bài kiểm tra trắc nghiệm, cô giáo sẽ đọc hướng dẫn để các em trả lời câu hỏi trong bài thi của mình. Đó là những đề mà người lớn nhìn vào cho rằng rất khó, tuy nhiên khi đã được ôn nhiều, không ít trẻ vẫn hoàn thành tốt.

Theo Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.