Có 21 kết quả :

Trường học cơi nới đón 'heo vàng'

Trường học cơi nới đón 'heo vàng'

“Heo vàng” (2007) vào lớp 1 năm học 2013-2014 tăng đột biến. Dù ngành giáo dục Hà Nội đã phân luồng, nhưng đã có trường phải mở thêm cơ sở mới, cơi nới phòng học, hi sinh phòng hội đồng của giáo viên…để đón học sinh.
Săn trường

Săn trường

TP - Đầu tháng 8, các trường tiểu học lại đau đầu vì bán trú. Ngay trong số báo này, cũng mô tả trường tiểu học Thúy Lĩnh (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) thiếu thốn phòng học đến mức cả trường chỉ dành một căn phòng 15 mét vuông cho hơn 20 cô giáo, cán bộ, nhân viên sinh hoạt chung, còn lại dành làm phòng học, mà vẫn không đủ để dạy bán trú.
Có 'sổ đỏ' mới được vào học lớp 1

Có 'sổ đỏ' mới được vào học lớp 1

TP - Ngày 18/7, bà Lê Thị Hiệp, Phó chủ tịch UBND phường 9, TP Vũng Tàu cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP Vũng Tàu các em nhỏ cư trú tại phường này muốn vào học lớp 1 tại hai trường tiểu học Trưng Vương và Quang Trung đóng trên địa bàn của phường ngoài giấy tờ thông thường phải có thêm… “sổ đỏ”.
Quá tải tuyển sinh lớp 1 vì 'heo vàng'

Quá tải tuyển sinh lớp 1 vì 'heo vàng'

TP - Áp lực số trẻ sinh năm “heo vàng” (2007) khiến nhiều quận buộc phải giao tăng chỉ tiêu cho các trường, dù sĩ số lên đến 50 - 60 học sinh/lớp. Một số quận vẫn giao chỉ tiêu với số lượng hạn chế dù số trẻ có hộ khẩu trên địa bàn cao hơn.
Chạy trường năm "heo vàng" mất vài nghìn USD?

Chạy trường năm "heo vàng" mất vài nghìn USD?

Tháng 7, các trường tiểu học đầu cấp ở Hà Nội mới nhận hồ sơ tuyển sinh. Tuy nhiên thời điểm này dư luận đồn thổi các “suất trái tuyến” đã được “an bài”, thậm chí là được chốt từ trước tết. Một suất vào trường điểm có thể lên đến vài nghìn USD.
Cho trẻ học gì trước khi vào lớp 1?

Cho trẻ học gì trước khi vào lớp 1?

Ở bậc mầm non, trẻ 5 tuổi đã được nhận diện, làm quen với 29 chữ cái và các số tự nhiên từ 0 đến 10. Tuy nhiên, phụ huynh vẫn không yên tâm, sợ con em vào lớp 1 không theo kịp bạn bè nên ép con học trước cả tiếng Việt và toán, thậm chí từ lớp chồi.