Xe chở 'rồng lửa' S-400 gặp tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc

Xe chở 'rồng lửa' S-400 gặp tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc
TPO - Một xe chở hệ thống phòng không S-400 Triumf đã gặp tai nạn giao thông trên đường cao tốc Mozhayskoye bên ngoài thủ đô Moscow.

Đoạn phim được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy một vụ tai nạn dây chuyền liên quan đến năm phương tiện: một xe tải Kamaz, hai xe khách, một xe buýt nhỏ của cảnh sát giao thông quân đội và một xe chở hệ thống tên lửa S-400 Triumf.

Đoàn xe gồm 6 chiếc đang vận chuyển hệ thống tren phòng thủ tên lửa S-400 thì bất ngờ 1 chiếc gặp nạn. May mắn 5 chiếc xe khác của đoàn xe dường như đã hãm phanh kịp thời, không gây ảnh hưởng đến hệ thống ' rồng lửa' S-400. 

Theo Sputnik, không ai bị thương trong sự cố này. Vụ tai nạn xảy ra khi tuyết rơi dày, đường khá trơn.

Cả 5 chiếc xe đều được sơn hình dải băng Georgi - biểu tượng của Chiến thắng và thường được sử dụng trong những buổi lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9/5 tại Nga. Chúng dường như đang di chuyển tới địa điểm huấn luyện cho buổi lễ duyệt binh.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf (NATO gọi là SA-21 Growler) có tầm bắn xa tối đa 400 km, có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không (máy bay, tên lửa, UAV...) từ độ cao 5 m đến 27 km. Radar của S-400 có thể phát hiện mục tiêu từ khoảng cách 600 km. Hệ thống này được Nga đưa vào sử dụng từ tháng 8/2007.

MỚI - NÓNG