Xe bay Hoverbike không hề dễ điều khiển

Xe bay Hoverbike không hề dễ điều khiển
TPO - Một video mới đây cho thấy khả năng sử dụng xe bay của cảnh sát Dubai không dễ trở thành hiện thực do khả năng điều khiển quá khó.

Cảnh sát Dubai từ lâu nổi danh với những chiếc xe công vụ cực khủng của mình. Qua nhiều năm, họ đã sử dụng nhiều siêu xe hàng đầu như: Lamborghini Aventador LP700-4, một chiếc Ferrari FF và Chevrolet Camaro SS.

Về phần xe hai bánh, cả Yamaha R1 và R6 đã từng đứng trong hàng ngũ xe công vụ của cảnh sát Dubai với việc được sơn màu trắng và xanh lục cũng như lắp thêm còi hú.

Mới nhất, đơn vị này đã bổ sung một dòng xe bay Hoverbike vào biên chế. Về cơ bản, đây là dòng môtô được đặt trên một chiếc máy bay 4 động cơ cánh quạt 33 kW, xe được sản xuất bởi một công ty có tên Hoversurf, và khung xe được làm từ sợi Carbon.

Xe bay Hoverbike nổi tiếng với khả năng bay với tốc độ 90 km/h ở độ cao lên tới 5 m và nhờ vào cụm pin Lithium-Mangan-Niken 12,3 kWh, và có thể bay liên tục trong 25 phút.

Lái thử xe bay Hoverbike. Video: Youtube/Videokings

Tuy nhiên, cảnh sát Dubai vẫn vướng mắc một vấn đề cố hữu: Xe Hoverbike rất khó điều khiển. Việc đào tạo đã bắt đầu diễn ra từ tháng 11/2018 nhưng hiệu quả của quá trình này đang bị nghi ngờ. Video mới đây cho thấy chuyến bay thử nghiệm của một "phi công" đã không thành công như mong đợi, xe không bay được lên cao hơn 5 mét như quy định và gần như mất kiểm soát ngay lập tức.

Xe lao thẳng xuống và tiếp đất bằng đuôi, rồi bị tách làm hai phần trước khi lật "phi công" lộn ra phía trước. Rất may, người này đã không phải chịu thương tích nặng nào. Có thể thấy, đây không phải một sản phẩm xứng đáng với mức giá 150.000 USD. 

Theo Theo Driving
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.
Giải mã kỷ lục 25.000 đơn đặt hàng VF e34 chỉ sau 3 tháng mở bán

Giải mã kỷ lục 25.000 đơn đặt hàng VF e34 chỉ sau 3 tháng mở bán

Với các tính năng thông minh đặc biệt, các giải pháp quyết liệt để mang lại thuận tiện cho người dùng xe điện và tối ưu chi phí sở hữu, vận hành, không khó lý giải khi mẫu xe điện VF e34 của VinFast lập kỷ lục 25.000 đơn đặt hàng chỉ sau 3 tháng mở bán dù chưa có xe thương mại.