Công ty Trung Quốc thâu tóm hãng sản xuất ôtô bay của Mỹ

TPO - Geely, một công ty ở Trung Quốc từng mua Volvo, Lotus vừa thâu tóm nhà sản xuất ôtô bay của Mỹ là Terrafugia.

Theo Automotive NewsZhejiang Geely Holding Group, một công ty của Trung Quốc vừa hoàn thành thương vụ thâu tóm nhà phát triển ôtô bay Terrafugia có trụ sở tại Massachusetts, Mỹ. Tuy nhiên, giá trị hợp đồng không được công bố.

Terrafugia là thương hiệu ôtô nước ngoài thứ 4 Geely thâu tóm trong gần 10 năm qua. Cách đây 7 năm, Geely mua thương hiệu ôtô Thụy Điển Volvo. Sau đó sở hữu 49,9% cổ phần của nhà sản xuất ôtô Malaysia Proton, bên cạnh 51% cổ phần của nhà sản xuất xe hơi Anh Lotus.

 Sau khi thành lập vào năm 2006, đến năm 2012, Terrafugia giới thiệu mẫu ôtô bay Transition với mức giá 279.000 USD. Mẫu ôtô bay này có khả năng bay với tốc độ 160 km/h cùng quãng đường tối đa 640 km.

Sau Transition, hãng xe Mỹ còn trình làng model mới có tên gọi TF-X. Mẫu xe này có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng. Hai motor điện có công suất 1.341 mã lực bên cạnh một động cơ xăng 300 mã lực cho phép chiếc xe có thể đạt tốc độ 322 km/h.

MỚI - NÓNG
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
Biên giới Ukraine - Belarus 'nóng' lên
TPO - Belarus đang kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội tại các khu vực dọc theo biên giới chung với Ukraine, chính quyền Kiev cho biết hồi tuần trước, khi nước này đang tăng cường khả năng phòng thủ trước mối đe dọa về một đợt tiến quân từ nước láng giềng.
Áp thấp nhiệt đới xuất hiện, cấp tốc yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án cứu hộ, cứu nạn
Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, cấp tốc thông báo tàu thuyền thoát vùng nguy hiểm
TPO - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão. Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị  các địa phương cần khẩn trương nắm bắt số lượng các phương tiện hoạt động trong vùng nguy hiểm và thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện biết, để chủ động phòng tránh.