Concept ôtô bay với 4 ghế ngồi và chế độ bay tự động

TPO - Concept ôtô bay AeroMobile 5.0 VTOL của nhà sản xuất AeroMobil với nhiều công nghệ đến từ tương lai mang đến trải nghiệm bay được cá nhân hóa.

Dường như ngày càng có nhiều concept ôtô bay được công bố. Mẫu mới nhất là AeroMobil 5.0 VTOL (vertical take-off and landing), được thiết kế nhằm để hoàn thiện mẫu AeroMobil 4.0 STOL cũ (được thiết kế để đi trong nội thành). Phiên bản 5.0 VTOL mới là một chiếc ôtô bay với thiết kế 4 ghế và chế độ bay tự đông.

Mẫu concept này có 2 rô-to được gắn vào cánh để giúp xe hạ cánh đúng chỗ. Ngoài ra còn có cánh quạt đằng sau giúp tạo lực đẩy cho xe bay về phía trước.

Concept ôtô bay với 4 ghế ngồi và chế độ bay tự động ảnh 1 Mẫu concept ôtô bay AeroMobile 5.0 VTOL c.

 AeroMobil cho biết các cánh sẽ cung cấp “hiệu quả tối đa khi bay” trong khi hai cánh quạt trên cánh tạo độ cân bằng và ổn định khi ở trên không. Concept này cũng cho thấy hệ thống treo chủ động giúp xe cất cánh và hạ cánh nhẹ nhàng và êm ái.

 Phong cách của tương lai tiếp tục hiện hữu trong nội thất của concept ôtô bay này. AeroMobil 5.0 VTOL có khoang lái khá đơn giản với một vô-lăng hình chữ nhật, các miếng ốp gỗ và một loạt các màn hình hiển thị công nghệ cao. AeroMobil nói rằng mỗi người trên xe sẽ có một “trải nghiệm bay được cá nhân hoá” vì họ có thể sử dụng các màn hình để kết nối với thế giới bên ngoài. 

 Mặc dù mới chỉ dừng lại ở các bản concept nhưng AeroMobil đã có dự định sản xuất chính thức mẫu 5.0 VTOL sau khi ra mắt mẫu 4.0 STOL vào năm 2020. Công ty này mong rằng có thể thực hiện điều đó trong vòng 7 đến 10 năm nữa. Thật sự là một quãng đường còn khá dài nhưng AeroMobil cho rằng đó là một mốc thời gian có thể đạt được vì họ biết “tính thực tế của việc xây dựng và mở rộng cơ sở hạ tầng” cho mẫu ôtô bay này cũng như việc xin phê duyệt dự án.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Thử drift, tài xế Chevy Silverado nhận kết đắng <span class="video-duration">:05</span>

Thử drift, tài xế Chevy Silverado nhận kết đắng

TPO - Mới đây tại một sự kiện xe hơi ở Mỹ, tài xế của chiếc bán tải đã trình diễn kỹ năng drift của anh. Hậu quả từ việc này là chiếc xe không kiểm soát được độ trôi, suýt gây tai nạn cho một khán giả và hỏng nặng phần bánh xe phía sau.