Xây dựng lớp thanh niên Thủ đô bản lĩnh, trí tuệ

Xây dựng lớp thanh niên Thủ đô bản lĩnh, trí tuệ
TP - Đại hội đại biểu Hội LHTN thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014 - 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/10 với sự tham gia của 500 đại biểu ưu tú, đại diện cho các tầng lớp thanh niên tiêu biểu của Thủ đô.

Với chủ đề: “Phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến anh hùng, thanh niên Hà Nội bản lĩnh, trí tuệ, đoàn kết, tình nguyện góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, Đại hội diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. 


Đại hội tổng kết, đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố nhiệm kỳ 2009 - 2014, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới; Hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội khóa VI nhiệm kỳ 2014 - 2019. 

Dịp này, Thành Đoàn Hà Nội sẽ vinh danh 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2014; Trao giải cuộc thi tìm hiểu “60 năm ngày Giải phóng Thủ đô và từ Ba sẵn sàng đến Thanh niên tình nguyện”; Công bố 3 công trình công nghệ - sáng tạo trẻ của thanh niên Thủ đô nhiệm kỳ 2014 - 2019. 

Ngày 22/10, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức 4 trung tâm thảo luận với các chủ đề: “Thanh niên với lập thân, lập nghiệp”, “Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của thanh niên Thủ đô trong giai đoạn hiện nay”, “Mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng Hội vững mạnh”, “Con đường cách mạng của thanh niên thời kỳ mới”.


MỚI - NÓNG
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
Chàng trai Huế đăng clip xin lỗi sau phát ngôn ‘sẽ li hôn nếu vợ không sinh được con trai’
TPO - Chàng trai đến từ Huế từng gây sốc khi đưa ra các tiêu chí chọn bạn gái như: "Em không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc"; "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai", “Khi có công chuyện trong nhà, thường con trai là trụ cột còn con gái ngồi mâm dưới thôi. Vậy nên, ba mẹ cũng muốn phải có con trai để nối dòng”, "Anh chỉ yêu người có trình độ"…

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".