Xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại bệnh viện

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại bệnh viện
TP - Hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị được khởi công xây dựng vào ngày 5/12, với 7 hạng mục chính là hố bơm nước đầu vào, bể lắng 1,2; bể xử lý chính RBC, bể khử trùng, bể chứa bùn và gian hóa chất.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã có bể xử lý nước thải công suất 200 m3/ngày đêm, song vẫn không đáp ứng nhu cầu xả nước thải ở đây. Sau khi hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải lần này sẽ xả thải trung bình 300 m3/ngày, góp phần đáp ứng nhu cầu xả thải của bệnh viện.

Cũng trong đợt này, hệ thống xử lý nước thải được xây dựng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải và Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Linh. Tổng vốn đầu tư hệ thống xử lý nước thải cho 3 bệnh viện là 16 tỷ đồng từ nguồn hỗ trợ vốn đối ứng của Ngân hàng Thế giới (WB). Các công trình sẽ đưa vào sử dụng sau 4 tháng thi công.

MỚI - NÓNG
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
Ronaldo bị HLV Al-Nassr trách cứ sau trận thua
TPO - HLV Rudi Garcia của Al-Nassr cho rằng pha bỏ lỡ của Cristiano Ronaldo là bước ngoặt dẫn đến thất bại của họ trước Al-Ittihad ở Siêu cúp Saudi Arabia. Tiền đạo 37 tuổi vẫn chưa có bàn thắng nào cho đội bóng mới.