Xác định người gây cháy phố Tây ở Sài Gòn

Lực lượng chức năng khống chế đám cháy. Ảnh: Lê Trai
Lực lượng chức năng khống chế đám cháy. Ảnh: Lê Trai
Cảnh khai trong lúc "phê đá" có đốt tờ báo khiến lửa rơi xuống sàn gây cháy nhà trong hẻm đường Đề Thám, quận 1, TP.HCM. Vụ việc khiến khách nước ngoài và người dân hoảng hốt.

Ngày 7/11, Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Cảnh (tự Út Tửng, 36 tuổi, ngụ quận 1) để làm rõ hành vi gây ra vụ cháy căn nhà trong hẻm 148, Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Khoảng 19h45 ngày 6/11, sau vài tiếng nổ, đám cháy bùng phát tại căn nhà gác gỗ trong hẻm 148, Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão. Vụ cháy xuất phát trong con hẻm nên nguy cơ lửa lan sang các nhà khác.

Tại hiện trường, tường gạch gác gỗ bị cháy, thiệt hại nhiều tài sản bên trong. Được biết căn nhà có 2 hộ gia đình và gần 10 nhân khẩu sinh sống.

Phòng Cảnh sát PCCC quận 1 đã điều 6 xe chữa cháy các loại, xe thang cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 21h, công tác chữa cháy hoàn tất.

Nhiều người dân cho biết, trước vụ cháy, Cảnh có biểu hiện đáng nghi. Mấy ngày nay, anh ta được cho là như người bị ngáo đá, thường xuyên chửi bới la hét và đòi đốt nhà.

Làm việc với cảnh sát, Cảnh khai “do đốt tờ báo rơi xuống sàn nhà gây cháy”. Công an phường Phạm Ngũ Lão đã đưa Cảnh đi kiểm tra, phát hiện anh ta dương tính với ma túy. Cảnh thừa nhận sau khi sử dụng ma túy đá đã gây ra vụ việc trên.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.