Xác định chủ xe khách 'dù' ném hành lý rồi đuổi khách xuống giữa đường

Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã có kết quả kiểm tra, xác minh về chiếc xe 'dù' treo biển Mỹ Đình - Yên Bái, ném hành lý rồi đuổi khách xuống giữa đường.

Liên quan đến sự việc xe "dù" treo biển Mỹ Đình - Yên Bái, ném hành lý rồi đuổi khách xuống giữa đường, sáng 28/4, trả lời VTC News, đại diện Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, qua kiểm tra ở Bến xe Mỹ Đình, chiếc xe 16 chỗ BKS 29B 196.99 không hoạt động trong bên xe Mỹ Đình.

Tiếp đó, đơn vị đã làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để kiểm tra thông tin về xe này.

"Chủ xe ô tô trên là ông Lê Tuấn D., trú tại Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội). Thời hạn kiểm định chiếc xe đến hết tháng 2/2020", đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho hay.

Xác định chủ xe khách 'dù' ném hành lý rồi đuổi khách xuống giữa đường ảnh 1 Xe "dù" bỏ mặc hành khách đứng giữa trời nắng nóng bắt khách trên cao tốc. (Nguồn: NVCC)
Theo phản ánh của hành khách với VTC News, chiếc xe khách này đã có lúc chở đến 18 người. Đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, theo đăng kiểm thì chiếc xe chỉ được phép chở 10 người. Như vậy, chiếc xe khách này đã vi phạm chở quá số người quy định.

"Chúng tôi khẳng định đây là xe dù và không đăng ký kinh doanh nên khó quản lí. Đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra, nếu phát hiện sẽ xử phạt", vị này cho hay.

Như VTC News đưa tin, khoảng 12h hôm qua (27/4), hành khách lên xe ô tô BKS 29B.196.99 đi xe từ Mỹ Đình - Yên Bái Tân. Sau khi lên xe, nhà xe thu 250 nghìn đồng/người (cao gấp đôi ngày thường).

Tuy nhiên, đến km 58 cao tốc Nội Bài - Lào Ca (khi còn nửa chặng đường nữa mới tới Yên Bái), nhà xe vứt đồ đạc, hành lý và bảo mọi người xuống xe.

Theo Theo VTC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ quán phỏ trên phố Nguyễn Sơn bán phở bằng nồi cho khách mang về

Khách mang nồi đi mua phở, chủ quán lãi to dù không tăng giá

TPO - Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.