Xác cá mập voi lớn như xe tải dạt vào bờ biển Ấn Độ

Xác con cá mập voi bị dạt vào bờ. Ảnh: Odishatv.in.
Xác con cá mập voi bị dạt vào bờ. Ảnh: Odishatv.in.
Cơ thể đồ sộ của một con cá mập voi bị sóng đánh dạt vào bờ biển, thu hút sự chú ý của nhiều người dân địa phương ở Ấn Độ.

Xác con cá mập voi (Rhincodon typus) được phát hiện trên bờ biển Baidhara Pentha ở quận Puri, Odisha hôm 4/12, theo RT. "Một số ngư dân báo cho chúng tôi về xác cá mập voi trên bờ biển. Khi đến nơi, chúng tôi tìm thấy vài vết thương trên mình nó. Chúng tôi lập tức dựng hàng rào quanh cái xác để ngăn chó hoang và diều hâu đến gần", Achyutananda Das, kiểm lâm viên rừng Satapada, cho biết.

Con cá mập voi này dài tới 13 mét, chỗ rộng nhất trên cơ thể tới 9 mét, tương đương một chiếc xe tải cỡ lớn. "Con vật thuộc loài cá mập voi quý hiếm chủ yếu sinh sống ở Thái Bình Dương. Chúng tôi có thể tìm ra nguyên nhân nó chết sau khi khám nghiệm", Das nói.

Cá mập voi là một trong những loài cá lớn nhất thế giới, được đưa trong danh sách loài nguy cấp hồi tháng 8 năm nay. Số lượng cá mập voi giảm hơn một nửa trong 75 năm qua do săn bắt, đâm vào tàu thuyền và mắc vào lưới đánh cá.

Các nhà chức trách di chuyển xác con vật bằng cần trục. Nhiều khả năng con vật đã chết 10-15 ngày trước khi dạt vào bờ.

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
Tết 2022, có lo ATM thiếu tiền, không hoạt động?
TPO - Ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, nhu cầu rút tiền mặt tại cây ATM vào dịp cuối năm nay sẽ không lớn như mọi năm. NHNN cũng đề nghị các ngân hàng tăng cường ATM lưu động tại các địa bàn có khả năng xảy ra quá tải do nhu cầu giao dịch tăng đột biến tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Có thể bạn quan tâm