Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trở thành nhà cựu vô địch Olympic

0:00 / 0:00
0:00
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thi đấu ở vòng loại. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thi đấu ở vòng loại. Ảnh: Thu Sâm/Đoàn TTVN.
TPO - Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không thể bảo vệ thành công tấm HCV Olympic khi dừng bước ở vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam vừa mới kết thúc.

Tâm điểm trong ngày thi đấu thứ hai của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dồn về trường bắn Asaka, nơi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ bảo vệ chức vô địch 10m súng ngắn hơi nam. Tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh đã làm nên kỳ tích cho thể thao Việt Nam khi xuất sắc giành tấm HCV 10m súng ngắn hơi nam, cùng 1 HCB 50 m súng ngắn.

Trong vòng loại 10m súng ngắn hơi nam sáng nay, xạ thủ Việt Nam tranh tài cùng 35 đối thủ để chọn ra 8 xạ thủ đạt điểm số cao nhất góp mặt tại vòng chung kết sẽ diễn ra 2 tiếng sau đó.

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu không tốt khi chỉ giành 94 điểm ở loạt bắn đầu tiên. Những nỗ lực ở 2 loạt bắn tiếp theo với lần lượt 98 và 97 điểm theo giúp xạ thủ Quân đội nằm trong top 10. Tuy vậy, Xuân Vinh thiếu đi sự ổn định loạt bắn ở lượt 4 và 5, khi chỉ có được 94 và 93 điểm. 10 viên cuối, anh đạt 97 điểm, khép lại vòng loại với tổng điểm 573 điểm.

Với kết quả này, xạ thủ 46 tuổi cán đích ở vị trí thứ 22/36 VĐV, không nằm trong top 8 VĐV dự vòng chung kết, qua đó thất bại trong việc bảo vệ tấm HCV đã giành được tại Brazil cách đây 5 năm.

Sau vòng loại, Hoàng Xuân Vinh rất buồn và tiếc nuối. Anh cho biết bắt đầu từ loạt 4 anh bị căng cứng nên không thể giữ được phong độ.

Đương kim á quân người Brazil, Felipe Almeida Wu cũng sớm nói lời chia tay giải đấu khi chỉ xếp ở vị trí thứ 32. Trong khi, HCĐ Olympic Rio- xạ thủ người Trung Quốc, Pang Wei có cơ hội cải thiện thành tích khi kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 7.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.