Xả súng kinh hoàng tại Canada, 3 cảnh sát thiệt mạng

Xả súng kinh hoàng tại Canada, 3 cảnh sát thiệt mạng
TPO - Ba cảnh sát thiệt mạng và hai người khác bị thương trong vụ xả súng kinh hoàng diễn ra vào hôm qua (4/6) tại thành phố Moncton, tỉnh New Brunswick, Canada.

Cơ quan chức năng cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 19h20 (giờ địa phương). Hiện tại, cảnh sát đã xác định được nghi phạm là Justin Bourque (24 tuổi) và tiến hành truy lùng.

Theo phía cảnh sát, Justin Bourque được cho là “có vũ trang và nguy hiểm”.

“Chúng tôi vẫn đang săn lùng hung thủ. Đối tượng này được cho là vẫn đang ở trong khu vực Moncton. Chúng tôi kêu gọi mọi người ở trong nhà và khóa cửa lại”, cảnh sát cho biết.

Hình ảnh nghi phạm mặc trang phục nhà binh và đeo hai khẩu súng được đăng tải trên trang Twitter.

Xả súng kinh hoàng tại Canada, 3 cảnh sát thiệt mạng ảnh 1

Một nhân chứng cho biết, anh nhìn thấy Justin Bourque mặc quần áo nhà binh, cầm súng đứng giữa phố và chỉ vào những xe ô tô của cảnh sát.

Một nhân chứng khác cho biết, cô và chồng nghe thấy 4-5 phát súng. Họ cũng nhìn thấy một chiếc xe dính nhiều vết đạn và hình như có người chết trong xe.

Bộ trưởng An ninh công cộng Canada, ông Steven Blaney cho biết ông bị sốc trước thảm kịch này và cầu nguyện cho các cảnh sát.

Sau vụ việc, các quan chức đã cho phong tỏa một số tuyến đường tại thành phố Moncton và đang săn lùng kẻ xả súng.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

Nga tuyên bố phá hủy 183 máy bay chiến đấu, hơn 3.300 xe tăng, xe bọc thép của Ukraine

TPO - Kể từ khi chiến dịch quân sự đặc biệt khai màn đến nay, lực lượng Nga đã phá hủy 183 máy bay chiến đấu, 128 trực thăng, 1.049 máy bay không người lái, 325 hệ thống tên lửa đất-đối-không, 3.309 xe tăng và các phương tiện bọc thép chiến đấu khác, 447 bệ phóng loạt, 1.722 pháo dã chiến và súng cối, 3.270 xe cơ giới quân sự đặc biệt của quân đội Ukraine.
Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.