Washington Post: Tài liệu ở nhà cựu Tổng thống Trump chứa bí mật lớn về vũ khí hạt nhân nước khác

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tài liệu về những bí mật hạt nhân của một quốc gia khác đã được các đặc vụ FBI tìm thấy trong cuộc lục soát biệt thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tháng trước, Washington Post đưa tin.
Washington Post: Tài liệu ở nhà cựu Tổng thống Trump chứa bí mật lớn về vũ khí hạt nhân nước khác ảnh 1

Ông Trump cho rằng cuộc lục soát của FBI tại khu biệt thự của ông là một trò lừa

Tài liệu này đòi hỏi mức độ bảo vệ cao, vì thế ngay cả đặc vụ FBI và các thành viên cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng không được đọc, mà chỉ có khoảng chục quan chức phụ trách an ninh quốc gia mới biết về sự tồn tại của tài liệu này, Washington Post viết.

Ông Trump vẫn giữ quan điểm rằng cuộc lục soát của FBI không hơn gì một trò lừa, rằng những tài liệu đó đáng ra phải để trong thư viện tổng thống của ông, hoặc thậm chí gợi ý rằng các đặc vụ đã gài bằng chứng vào nhà ông trong lúc lục soát.

Theo Washington Post, những tài liệu này mô tả năng lực của một nước khác trong triển khai tấn công bằng vũ khí hạt nhân và khả năng chống cự nếu bị tấn công tương tự. Tên của quốc gia đó không được nêu trong bài báo.

Washington Post dẫn một nguồn tin nắm được cuộc điều tra nói rằng số tài liệu này thường được lưu trữ trong cơ sở bảo mật và được canh giữ bởi nhân viên an ninh được chỉ định.

Không rõ những tài liệu này được bảo vệ tại biệt thự của ông Trump như thế nào.

Theo bài viết của Washington Post, các đặc vụ thu được số tài liệu nhạy cảm này đã “báo động” sau khi lướt qua tài liệu và nhận ra rằng họ không được quyền đọc những thông tin đó.

Hồi tháng 8, Washington Post nói rằng cuộc điều tra của FBI là để tìm những tài liệu liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Theo WP
MỚI - NÓNG