Vượt 1.500 cây số để trộm vàng

Nghi phạm Nguyễn Thị Hòa
Nghi phạm Nguyễn Thị Hòa
Tự nhận mình là người “nghiện” mua sắm trang sức, hàng ngày Hòa thường lân la dọc các tiệm vàng để tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thoạt nhìn không ai nghĩ Nguyễn Thị Hòa (49 tuổi, trú Bà Rịa - Vũng Tàu) là đối tượng trộm cắp. Ăn mặc sang trọng, nói năng nhỏ nhẹ, Hòa khai mình người gốc Huế, sau đó vào Bà Rịa - Vũng Tàu làm ăn, do mải mê với công việc đã để lạc mất đứa con trai.

Khi cuộc sống khá lên, Hòa nhiều lần đi tìm con và nghe thông tin rằng nó lưu lạc ra huyện Yên Thành (Nghệ An). Giữa tháng 5/2014, Hòa đón xe về quê lúa ở huyện Yên Thành.

Tại đây, tạo vỏ bọc giàu có, Hòa cho biết tốn bao nhiêu tiền cũng phải tìm cho được núm ruột thất lạc của mình khiến nhiều người ngậm ngùi theo.

Tự nhận mình là người “nghiện” mua sắm trang sức nên hàng ngày Hòa thường lân la dọc các tiệm vàng. Bề ngoài sang trọng ấy khiến nhiều chủ tiệm không ngờ ả là một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp.

Từ ngày 19 - 21/5, Hòa đã thực hiện trót lọt hàng loạt vụ trộm vàng táo bạo. Ngày 19/5, người này đến tiệm vàng Thành Vân ở xã Trung Thành hỏi mua 5 chỉ vàng 9,999. Trong lúc thử, Hòa chủ động bắt chuyện, tỏ ý muốn mua số vàng lớn để tạo niềm tin với chủ tiệm, rồi lợi dụng sơ hở ả nhanh tay bỏ 5 chỉ vào túi.

Sau đó, Hòa tiếp tục lấy 5 chỉ khác đeo vào tay, trả tiền rồi ra về khiến chủ tiệm chẳng mảy may nghi ngờ. Hôm sau, Hòa dùng thủ đoạn cũ đến tiệm vàng tại hai xã Sơn Thành, Công Thành khoắng tiếp 7 chỉ. “Ăn quen bén mùi”, Hòa tiếp tục quay lại tiệm vàng Thành Vân hành sự.

Tuy nhiên, khi kiểm lại số vàng thấy mất 5 chỉ, chủ tiệm đã nghi ngờ “nữ đại gia” này, trình báo Công an xã Trung Thành và Công an huyện Yên Thành bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Hòa một mực kêu oan, nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi, ả đã thừa nhận tất cả hành vi phạm tội. Vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành tiếp tục làm rõ.

Theo Quỳnh Trang

Theo Báo Công an TP.HCM
MỚI - NÓNG