Vương quốc Anh trong nỗi lo Covid-19

Vương quốc Anh trong nỗi lo Covid-19
TPO - Một vài tập đoàn lớn có trụ sở tại thủ đô London, Vương quốc Anh đã yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà nhằm đề phòng lây nhiễm virus Covid-19.

Tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron có trụ sở tại khu phức hợp Canary Wharf nằm ở quận Tower Hamlets đã đề nghị 300 nhân viên của mình không đến văn phòng làm việc khi một nhân viên của tập đoàn này đã có kì nghỉ cuối tuần trước tại Italia, nơi đang là tâm dịch Covid-19 của châu Âu và đã trở lại làm việc vào đầu tuần này.

Giống như Chevron, các nhân viên củacông ty đường sắt Crossrail có chung trụ sở với tập đoàn này và công ty truyền thông OMD có trụ sở tại trung tâm London cũng đã được yêu cầu làm việc tại nhà trong thời gian này. Tuy nhiên, hai doanh nghiệp nói trên không cho biết cụ thể số lượng nhân viên bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

Trước những quyết định trên đến từ phía các doanh nghiệp, công ty bất động sản đang quản lý khu phức hợp Canary Wharf cho rằng các doanh nghiệp đã có những phản ứng “cẩn thận trên mức cần thiết”.

Cơ quan bảo vệ sức khỏe công cộng Anh cũng cho biết những tổ chức hay cá nhân đang có trụ sở tại London chỉ cần tuân thủ những khuyến cáo đến từ các cơ quan y tế tại nước này và không nhất thiết phải tạm đóng cửa văn phòng làm việc kể cả khi có trường hợp nhân viên bị xác nhận nhiễm Covid-19.

Mặc dù vậy, một vài doanh nghiệp khác có trụ sở tại Anh cũng có những biện pháp phòng ngừa của riêng mình. Công ty dầu khí Anh Quốc (BP) đã hoãn tất cả những chuyến công tác không cần thiết đến những quốc gia có dịch Covid-19 bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Vương quốc Anh trong nỗi lo Covid-19 ảnh 1

Trong ngày hôm qua (26/2), Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đã thông báo rằng tất cả công dân Anh trở về từ những vùng bị phong tỏa tại Italia phải tự cách ly kể cả khi không có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Hãng hàng không quốc gia Anh British Airways cũng đã hủy một số chuyến bay đến thành phố Milan (Italia)khi nhu cầu đến một trong những “kinh đô thời trang” của thế giới này sụt giảm với sự bùng phát dịch Covid-19 tại đất nước hình chiếc ủng.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.